Cách làm bánh cuốn nóng tại nhà ngon nhất

Cách làm bánh cuốn nóng ngon tại nhà với bánh cuốn tráng mỏng và nước chấm pha có mùi thơm đặc trưng của tinh dầu cà cuống mà không ở đâu có được. Đây là món ăn mà mọi người có thể ăn mãi mà không biết chán và là món ăn sáng đặc trưng của người Hà Nội. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu cách làm nhé. Cách làm trứng cuộn rau củ thơm ngon hấp dẫn Cách làm bún chả nướng Hà Nội ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh cuốn nóng ngon tại nhà với bánh cuốn tráng mỏng và nước chấm pha có mùi thơm đặc trưng của tinh dầu cà cuống mà không ở đâu có được. Đây là món ăn mà mọi người có thể ăn mãi mà không biết chán và là món ăn sáng đặc trưng của người Hà Nội. Hãy cùng an.tag.vn tìm hiểu cách làm nhé.

cách làm bánh cuốn nóng ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng :

-300g bột gạo

-30g bột năng

-10ml tinh dầu cà cuống

-4 tép tỏi băm

-3 tai mộc nhĩ

-½ củ hành tây

-Chanh, ớt

-Dầu ăn

-Muối

-Hành khô và hành tím

-Nước mắm, đường

Cách làm bánh cuốn nóng ngon :

cách làm bánh cuốn nóng ngon nhất

Bước 1: Pha bột gạo với 1,2 lít nước, để khoảng 20 – 30 phút cho bột nở, luôn khuấy đều tay, sau đó pha bột năng  và chút muối vào hỗn hợp bột trên, đảo đều để bột hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Tiến hành tráng bánh: đầu tiên là các bạn tiến hành làm nhân bánh, cho mộc nhĩ đã ngâm nước và hành tây băm nhỏ vào xào cùng với dầu ăn, phi hành vàng hành băm. Sau đó chuẩn bị một cái nồi có đường kính khoảng 40 cm và chiều cao 30 cm, đổ nước đun sôi và đặt một khung có căng vải mỏng đặt trên miệng nồi rồi múc một muôi canh bột đổ lên, xoa đều bột cho thật mỏng rồi đạy vung.

cách làm bánh cuốn nóng ngon chuẩn vị

Bước 3: Khi bánh chín phồng lên thì dùng một que tre vót mỏng đưa ngang vào phía dưới bánh rồi nhấc bánh ra một mặt phẳng đã xoa chút dầu ăn để bánh khỏi dính rồi trộn nhân bánh đã chuẩn bị lên rồi gập bánh lại. Khi ăn thì cắt bánh thành từng miếng vừa ăn, rắc hành khô lên và ăn kèm nước chấm.

cách làm bánh cuốn nóng thơm ngon

Bước 4: chuẩn bị nước chấm: pha nước mắm, tinh dầu cà cuống, nước lọc, đường, chanh, ớt, tỏi băm sao cho nước chấm có vị đậm đà, đem nước chấm ăn cùng với bánh khi còn nóng thì vô cùng tuyệt với.

Để có món bánh tráng ngon miệng cũng là cả quá trình công phu, nhưng thành quả thì rất xứng đáng, chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuốn nóng ngon tại nhà này nhé .

 

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: