Cách làm bánh dẻo chay ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm bánh dẻo chay có vỏ dai dẻo, mềm mịn, hương vị thơm ngon mà không quá ngọt. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo chay ngon để bạn có thể tự làm những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt cho cả gia đình trong Tết Đoàn Viên này nhé! Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống cực ngon Cách làm bánh dẻo lạnh cực ngon ...

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết làm bánh dẻo chay có vỏ dai dẻo, mềm mịn, hương vị thơm ngon mà không quá ngọt. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo chay ngon để bạn có thể tự làm những chiếc bánh trung thu ngon tuyệt cho cả gia đình trong Tết Đoàn Viên này nhé!

cach-lam-banh-deo-chay-ngon-1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo chay
Nguyên liệu:

– 500g bột nếp chín.

– 600ml nước

– 300gr đường.

– 4 thìa cà phê nước hoa bưởi.

– 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-banh-deo-chay-ngon-2

– Hòa tan đường, nước, nước hoa bưởi và dầu ăn trong một nồi to, sau đó đặt lên bếp đun sôi.

Bước 2:

– Rây bột cho thật mịn rồi. Cho từ từ hỗn hợp nước đường vừa đun vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều, đến khi thấy bột thấm hết nước, dẻo, mịn thì ngừng và để hỗn hợp nguội hẳn.

cach-lam-banh-deo-chay-ngon-3

Bước 3:

cach-lam-banh-deo-chay-ngon-4

– Lấy bột ra nhào rồi chia bột ra thành nhiều phần nhỏ và lăn bánh qua bát bột gạo nếp, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

cach-lam-banh-deo-chay-ngon-5

Thật đơn giản phải không nào?

Chỉ với vài bước cơ bản mà căn bếp Homnayangi.vn hướng dẫn, các chị em có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu ngon ngay tại nhà, dùng để làm quà biếu hay nhâm nhỉ thưởng thức với li trà cùng cả gia đình trong Tết Đoàn Viên này thật là tuyệt. Không mất quá nhiều thời gian, hay nguyên liệu tốn kém, cách làm rất đơn giản, hơn thế bánh trung thu làm tại nhà lại rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các chị em không cần lo lắng đến chất lượng.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh dẻo chay ngon này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: