Cách làm bánh dẻo ngon hơn ngoài hàng

Trung thu đang đến rất gần, cùng với đó là sự trở lại của rất nhiều những chiếc bánh hấp dẫn. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách làm bánh dẻo ngon để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh dẻo ngon tuyệt cho cả gia đình mùa trung thu này nhé! Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu...

Có thể bạn quan tâm:

Trung thu đang đến rất gần, cùng với đó là sự trở lại của rất nhiều những chiếc bánh hấp dẫn. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn cách làm bánh dẻo ngon để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh dẻo ngon tuyệt cho cả gia đình mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo ngon
Nguyên liệu:

– Bột gạo nếp rang: 1kg

– Đường trắng: 1,5kg

– 1 lít nước lọc

– Nước hoa bưởi.

– Nước cốt chanh

– Bột áo: 100g

– Hạt dưa tách vỏ, rang chín

– Mứt sen, mứt bí: 100gr/loại

– Lạp xưởng luộc chín :150gr

– Vừng rang

– Lá chanh

– Trứng vịt muối luộc chín

– Ít rượu trắng, vài lát gừng

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm bánh dẻo ngon 2

– Thái hạt lựu mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, lá chanh thái sợi.

Bước 2:

 Cách làm bánh dẻo ngon 3

– Hòa tan nước và 1kg đường rồi cho vào một nồi to, đặt lên bếp và đun sôi. Thêm nước hoa bưởi, nước cốt chanh. Đun thêm 5 phút thì bắc nồi ra.

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo ngon 4

– Cho bột nếp ra bát lớn rồi đổ từ từ nước đường vừa đun sôi vào và khuấy đều tới khi bột mịn và dẻo. Để bột nghỉ 30 phút. Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp tới khi thấy bột không dính tay thì chia bột ra thành những phần nhỏ đều nhau.

Bước 4:

Cách làm bánh dẻo ngon 5

– Lấy lượng đường còn lại đun với một ít nước cho thật keo lại rồi để nguội. Trộn các loại nhân đã thái hạt lựu cùng hạt dưa và vừng rồi trộn tiếp với nước đường vừa đun. Trứng muối lấy lòng đỏ rồi ngâm với rượu trắng và vài lát gừng. Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo ngon 6

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong cùng trứng muối rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

 Cách làm bánh dẻo ngon 7

 

– Bánh để 1 ngày sau sẽ trong lại là có thể ăn được.

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo ngon hơn ngoài hàng này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: