Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt

Trung thu đang đến rất gần, cùng với đó là sự trở lại của rất nhiều những chiếc bánh hấp dẫn. Giữa những hương vị mới lạ như trà xanh, bánh dẻo tuyết,… thì công thức làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống vẫn giữ được sự yêu thích từ người lớn đến trẻ em. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Trung thu đang đến rất gần, cùng với đó là sự trở lại của rất nhiều những chiếc bánh hấp dẫn. Giữa những hương vị mới lạ như trà xanh, bánh dẻo tuyết,… thì công thức làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống vẫn giữ được sự yêu thích từ người lớn đến trẻ em. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt để bạn có thể những chiếc bánh thơm ngon cho mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm
Nguyên liệu:

– Bột gạo nếp rang: 1kg

– Đường trắng: 1,5kg

– 1 lít nước lọc

– Nước hoa bưởi.

– Nước cốt chanh

– Bột áo: 100g

– Hạt dưa tách vỏ, rang chín

– Mứt sen, mứt bí: 100gr/loại

– Lạp xưởng luộc chín :150gr

– Vừng rang

– Lá chanh

– Trứng vịt muối luộc chín

– Ít rượu trắng, vài lát gừng

Cách làm:

Bước 1:

– Thái hạt lựu mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, lá chanh thái sợi.

Bước 2:

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 2

– Hòa tan nước và 1kg đường rồi cho vào một nồi to, đặt lên bếp và đun sôi. Thêm nước hoa bưởi, nước cốt chanh. Đun thêm 5 phút thì bắc nồi ra.

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 3

– Cho bột nếp ra bát lớn rồi đổ từ từ nước đường vừa đun sôi vào và khuấy đều tới khi bột mịn và dẻo. Để bột nghỉ 30 phút. Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp tới khi thấy bột không dính tay thì chia bột ra thành những phần nhỏ đều nhau.

Bước 4:

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 4

– Lấy lượng đường còn lại đun với một ít nước cho thật keo lại rồi để nguội. Trộn các loại nhân đã thái hạt lựu cùng hạt dưa và vừng rồi trộn tiếp với nước đường vừa đun. Trứng muối lấy lòng đỏ rồi ngâm với rượu trắng và vài lát gừng. Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 5

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong cùng trứng muối rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

 Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt 6

– Bánh để 1 ngày sau sẽ trong lại là có thể ăn được.

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon tuyệt cho mùa trung thu này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: