Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon tuyệt

Công thức làm bánh dẻo nhân trà xanh mới lạ với vỏ bánh dai dẻo cùng nhân trà xanh mát lành sẽ hứa hẹn sẽ là món bánh được yêu thích trong mùa trung thu năm nay. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon để bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu hấp dẫn cho cả gia đình nhé! Cách làm bánh trung thu ngàn lớp kiểu Nhật ...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm bánh dẻo nhân trà xanh mới lạ với vỏ bánh dai dẻo cùng nhân trà xanh mát lành sẽ hứa hẹn sẽ là món bánh được yêu thích trong mùa trung thu năm nay. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon để bạn có thể làm ra những chiếc bánh trung thu hấp dẫn cho cả gia đình nhé!

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân trà xanh
Nguyên liệu:

– 1100gr đường.

– 1 lít nước.

– 600gr bột nếp rang.

– 3 muỗng dầu ăn.

– 5 muỗng bột trà xanh.

– Bột áo.

– 300gr đậu xanh đãi vỏ.

– 2 muỗng dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 2

Bước 2:

– Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 100gr đường, 2 muỗng bột trà xanh, dầu ăn rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi hỗn hợp dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 3

Bước 3:

– Cho nước và lượng đường còn lại  vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, nước sôi thì tắt bếp. Khi nước đường nguội bớt thì cho bột trà xanh vào hòa cùng, khuấy đều cho tan.

Bước 4:

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 4

–  Rây bột cho thật mịn rồi cho từ từ hỗn hợp nước đường vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều rồi dùng tay nhào bột cho tới khi bột thành khối nặng, mịn, không dính tay.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 5

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon 6

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh dẻo nhân trà xanh ngon cho mùa trung thu này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: