Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon

Nếu bạn cảm thấy đã quá quen thuộc với các loại bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống, vậy tại sao trung thu năm nay không thử thay đổi bằng công thức làm bánh dẻo trà xanh cực thơm ngon và hấp dẫn. Thay vì ra cửa hàng và mua những chiếc bánh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon để bạn có thể làm ra...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn cảm thấy đã quá quen thuộc với các loại bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống, vậy tại sao trung thu năm nay không thử thay đổi bằng công thức làm bánh dẻo trà xanh cực thơm ngon và hấp dẫn. Thay vì ra cửa hàng và mua những chiếc bánh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon để bạn có thể làm ra những chiếc bánh mới lạ cho mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trà xanh
Nguyên liệu:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 2

– 1100gr đường.

– 1 lít nước.

– 600gr bột nếp rang.

– 3 muỗng dầu ăn.

– 5 muỗng bột trà xanh.

– Bột áo.

– 300gr đậu xanh đãi vỏ.

– 2 muỗng dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 3

– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.

Bước 2:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 4

– Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 100gr đường, 2 muỗng bột trà xanh, dầu ăn rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi hỗn hợp dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 5

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 6

– Cho nước và lượng đường còn lại  vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, nước sôi thì tắt bếp. Khi nước đường nguội bớt thì cho bột trà xanh vào hòa cùng, khuấy đều cho tan.

Bước 4:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 7

–  Rây bột cho thật mịn rồi cho từ từ hỗn hợp nước đường vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều rồi dùng tay nhào bột cho tới khi bột thành khối nặng, mịn, không dính tay.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 8

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon 9

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo trà xanh chuẩn ngon cho mùa trung thu này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: