Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon

Giữa những hương vị mới lạ như trà xanh, bánh dẻo tuyết,… thì công thức làm bánh dẻo truyền thống vẫn giữ được sự yêu thích từ người lớn đến trẻ em. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình trong mùa trung thu này nhé! Cách làm bánh trung thu socola cực...

Có thể bạn quan tâm:

Giữa những hương vị mới lạ như trà xanh, bánh dẻo tuyết,… thì công thức làm bánh dẻo truyền thống vẫn giữ được sự yêu thích từ người lớn đến trẻ em. Căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình trong mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo truyền thống
Nguyên liệu:

– Bột gạo nếp rang: 1kg

– Đường trắng: 1,5kg

– 1 lít nước lọc

– Nước hoa bưởi.

– Nước cốt chanh

– Bột áo: 100g

– Hạt dưa tách vỏ, rang chín

– Mứt sen, mứt bí: 100gr/loại

– Lạp xưởng luộc chín :150gr

– Vừng rang

– Lá chanh

– Trứng vịt muối luộc chín

– Ít rượu trắng, vài lát gừng

Cách làm:
Bước 1:

– Thái hạt lựu mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, lá chanh thái sợi.

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 2

Bước 2:

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 3

– Hòa tan nước và 1kg đường rồi cho vào một nồi to, đặt lên bếp và đun sôi. Thêm nước hoa bưởi, nước cốt chanh. Đun thêm 5 phút thì bắc nồi ra.

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 4

– Cho bột nếp ra bát lớn rồi đổ từ từ nước đường vừa đun sôi vào và khuấy đều tới khi bột mịn và dẻo. Để bột nghỉ 30 phút. Rắc bột áo ra mâm, cho khối bột lên mâm để nhào tiếp tới khi thấy bột không dính tay thì chia bột ra thành những phần nhỏ đều nhau.

Bước 4:

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 5

– Lấy lượng đường còn lại đun với một ít nước cho thật keo lại rồi để nguội. Trộn các loại nhân đã thái hạt lựu cùng hạt dưa và vừng rồi trộn tiếp với nước đường vừa đun. Trứng muối lấy lòng đỏ rồi ngâm với rượu trắng và vài lát gừng. Vớt trứng muối ra để ráo, hấp trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 5:

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 6

– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong cùng trứng muối rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột áo, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

Cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon 7

– Bánh để 1 ngày sau sẽ trong lại là có thể ăn được.

Thật đơn giản phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo truyền thống cực ngon cho tết trung thu sắp tới nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: