Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản mà ngon

Bí quyết làm bánh dẻo tuyết nhỏ xinh nhiều màu sắc mới xuất hiện trong những năm gần đây và đã trở thành một trong những món bánh được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn công thức cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, mới lạ cho cả gia...

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết làm bánh dẻo tuyết nhỏ xinh nhiều màu sắc mới xuất hiện trong những năm gần đây và đã trở thành một trong những món bánh được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Không hề khó làm như nhiều người vẫn nghĩ, căn bếp Homnayangi.vn sẽ gửi tới các bạn công thức cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản để bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình trong mùa trung thu này nhé!

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 1

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo tuyết
Nguyên liệu:

– 130g bột nếp rang

– 160g đường xay

– Nước

– Vani

– 1 thìa shortening (chất béo thực vật tạo độ xốp)

– Màu thực phẩm tùy ý

– Nhân bánh tùy thích: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân thập cẩm…

Cách làm:
Bước 1:

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 2

– Rây bột nếp và đường vào tô trộn. Cho shortening vào và trộn với hỗn hợp bột đường đến khi thấy bột tơi ra, hòa lẫn vào nhau.

Bước 2:

 Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 3

– Thêm nước vào hỗn hợp bột trên rồi nhào đến khi bột không còn dính vào tay, thành một khối hòa quyện và mịn.

Bước 3:

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 4

– Cho phẩm màu vào 130gr nước, thêm vani. Sau đó trộn với hỗn hợp bột và nhào đến khi màu hòa quyện đều thì bọc kín bột lại cho vào tủ lạnh trong khoảng 30phút.

Bước 4:

– Chia nhân bánh thành những phần đều nhau rồi nặn thành những viên nhỏ.

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 5

Bước 5:

– Rắc một ít bột lên mặt thớt sạch. Chia bột đã để trong tủ lạnh ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong rồi bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bộ, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có những chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.

 Bước 6:

– Dỡ bánh ra khuôn và để ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút (thông thường là 1 giờ trở lên) trước khi sử dụng.

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản 6

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dẻo tuyết đơn giản mà ngon ngay tại nhà này để có một mùa trung thu đầy ý nghĩa nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: