Cách làm bánh Flan theo công thức đơn giản nhất

Bánh flan hay là caramen, bánh có xuất sứ ở Châu Âu và hiện nay cũng rất phổ biến ở Việt Nam, cùng xem cách làm bánh flantheo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -½  hộp sữa đặc (sữa ông thọ) -5 quả trứng -1 túi sữa tươi -2 thìa đường Cách làm: Bước 1: Cho sữa đặc vào máy xay sinh tố thêm 1 hộp rưỡi nước lọc, tiếp tục cho trứng gà chỉ lấy lòng...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh flan hay là caramen, bánh có xuất sứ ở Châu Âu và hiện nay cũng rất phổ biến ở Việt Nam, cùng xem cách làm bánh flantheo công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây nhé.

Loading...

[bws_related_posts]

banh-flan

Nguyên liệu:

-½  hộp sữa đặc (sữa ông thọ)

-5 quả trứng

-1 túi sữa tươi

-2 thìa đường

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa đặc vào máy xay sinh tố thêm 1 hộp rưỡi nước lọc, tiếp tục cho trứng gà chỉ lấy lòng trắng trứng của 3 quả, thêm sữa tươi, sau đó bật máy xay để trộn đều hỗn hợp.

banh-flan-3

Bước 2: Hỗn hợp xay xong sẽ có rất nhiều bọt, bảo quản trong tủ lạnh để cho bọt tan hết. Nếu không muốn chờ lâu, các bạn đánh trứng bằng tay rồi cho vào hỗn hợp sữa, khuấy đều nhẹ nhàng để không bị nổi bọt.

banh-flan-4

Bước 3: Thắng đường: cho đường vào nồi nhôm, thêm một chút nước làm ẩm đường, bật bếp rồi chỉnh cho thật nhỏ lửa, khuấy đều tay để đường không bị cháy. Khi đường chuyển sang màu cách dán khi cho ngay ra các khuôn nhỏ, láng thật đều và mịn để đường phủ kín bề mặt khuôn, chờ 10 phút cho đường thắng cô lại.

banh-flan-2

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đã có đường ở trên, rót thật nhẹ nhàng để đường không bị tan ra. Dùng nồi cơm điện có giá ở trên hấp cách thuỷ khoảng 15 – 40 phút tuỳ độ dày của bánh, thỉnh thoảng các bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa.

Bước 5: Khi bánh đã chín, lấy khuôn bánh ra để nguội bớt rồi úp ngược khuôn xuống một chiếc đĩa, gõ nhẹ thành khuôn rồi nhấc khuôn từ từ lên. Các bạn sẽ thấy bánh flan phủ đường thật mịn và hấp dẫn, có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Nguyên liệu dễ kiếm, các bạn có thể làm bánh flan, có vị ngọt vừa phải và mùi thơm của sữa làm món ăn thêm phần hấp dẫn, chúc các bạn thành công.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: