Cách làm bánh flan trà xanh ngon mê li

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị của bánh flan thông thường, vậy hãy thử công thức làm bánh flan trà xanh ngon tuyệt mà chuyên mục Homnayangi.vn giới thiệu dưới đây nhé. Cách làm bánh flan trà xanh ngon mê li cũng rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ với chút khéo léo, các chị em đã có ngay mẻ bánh thơm ngon đãi cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay thôi! Cách làm bánh flan...

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đã quá quen thuộc với hương vị của bánh flan thông thường, vậy hãy thử công thức làm bánh flan trà xanh ngon tuyệt mà chuyên mục Homnayangi.vn giới thiệu dưới đây nhé. Cách làm bánh flan trà xanh ngon mê li cũng rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ với chút khéo léo, các chị em đã có ngay mẻ bánh thơm ngon đãi cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp ngay thôi!

cách làm bánh flan trà xanh 1
Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh
Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi

– 50ml kem tươi

– 100gr đường

– 10gr bột trà xanh

– Khuôn đựng và khay nướng

Cách làm:

Bước 1:

– Đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, chờ nồi nóng cho đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, bắc nồi ra đổ đường vào đáy khuôn, bạn phải chú ý không để lửa cháy to kẻo đường bị cháy ăn sẽ đắng.

Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh 3

Bước 2:

– Đặt một chiếc nồi khác lên bếp cho sữa tươi và kem tươi và nồi đun sôi, khuấy đều để hỗn hợp này quyện lại, tiếp tục đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng để tránh bánh bị tanh, sau đó lấy máy đánh trứng đánh cho đều tiếp tục trút trứng vào nồi sữa và tiếp tục đánh thêm khoảng 2-33 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau và để bánh được mịn.

Công thức làm bánh flan trà xanh đơn giản

Bước 3:

– Tiếp tục cho bột trà xanh vào khuấy đều để hỗn hợp mang màu xanh đặc trưng vốn có của trà xanh.

Bước 4:

– Đỗ hỗn hợp này ra khuôn đã cho sãn đường đun chảy.

Bước 5:

– Bật lò nướng ở 160 độ C sau đó nướng bánh trong khoảng 30 phút là tắt lò để bảnh nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Món bánh flan trà xanh của chúng ta đã xong rồi. Nhớ là khi chon mua bột trà xanh thì các bạn nên chon loại của nhật để hương vị ngon và dịu nhất nhé

Tiến hành cách làm bánh flan trà xanh 5

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh flan trà xanh này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: