Cách làm bánh flan trà xanh

Thay vì làm bánh flan bằng cách thông thường, chúng ta cùng làm bánh flan vị trà xanh với cách làm bánh flan trà xanh dưới đây, đơn giản mà lại khác biệt. Nguyên liệu: -½  hộp sữa đặc (sữa ông thọ) -5 quả trứng -100ml kem béo -2 thìa bột trà xanh -2 thìa đường Cách làm: Bước 1: Cho sữa đặc vào máy xay sinh tố thêm 1 hộp rưỡi nước lọc, tiếp tục cho trứng gà chỉ lấy lòng trắng trứng...

Có thể bạn quan tâm:

Thay vì làm bánh flan bằng cách thông thường, chúng ta cùng làm bánh flan vị trà xanh với cách làm bánh flan trà xanh dưới đây, đơn giản mà lại khác biệt.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh

Nguyên liệu:

-½  hộp sữa đặc (sữa ông thọ)

-5 quả trứng

-100ml kem béo

-2 thìa bột trà xanh

-2 thìa đường

Cách làm:

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-1

Bước 1: Cho sữa đặc vào máy xay sinh tố thêm 1 hộp rưỡi nước lọc, tiếp tục cho trứng gà chỉ lấy lòng trắng trứng của 3 quả, thêm kem béo, sau đó bật máy xay để trộn đều hỗn hợp. Hỗn hợp xay xong sẽ có rất nhiều bọt, bảo quản trong tủ lạnh để cho bọt tan hết. Nếu không muốn chờ lâu, các bạn đánh trứng bằng tay rồi cho vào hỗn hợp sữa, khuấy đều nhẹ nhàng để không bị nổi bọt. Sau khi hỗn hợp lắng bọt và trong thì cho bột trà xanh vào khuấy đều.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-2

Bước 2: Thắng đường: cho đường vào nồi nhôm, thêm một chút nước làm ẩm đường, bật bếp rồi chỉnh cho thật nhỏ lửa, khuấy đều tay để đường không bị cháy. Khi đường chuyển sang màu cách dán khi cho ngay ra các khuôn nhỏ, láng thật đều và mịn để đường phủ kín bề mặt khuôn, chờ 10 phút cho đường thắng cô lại.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã có đường ở trên, rót thật nhẹ nhàng để đường không bị tan ra. Dùng nồi cơm điện có giá ở trên hấp cách thuỷ khoảng 15 – 40 phút tuỳ độ dày của bánh, thỉnh thoảng các bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-3

Bước 4: Khi bánh đã chín, lấy khuôn bánh ra để nguội bớt rồi úp ngược khuôn xuống một chiếc đĩa, gõ nhẹ thành khuôn rồi nhấc khuôn từ từ lên. Các bạn sẽ thấy bánh flan phủ đường thật mịn và hấp dẫn, có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh.

Với cách làm bánh flan trà xanh các bạn sẽ có món bánh thơm và có màu xanh của trà, nhìn rất bắt mắt, chúc các bạn thành công.

 

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: