Cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản

Bánh gạo là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc, kết hợp với vị cay của ớt sẽ làm nên món bánh gạo Hàn Quốc rất đặc trưng, cùng tìm hiểu các bạn nhé. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -300g bột gạo -1 thìa cà phê muối -1 thìa dầu mè -2 thìa tương ớt -1 thìa ớt bột -3 tép tỏi giã nhuyễn -2 cây hành lá -1 củ hành tây -3 tai nấm hương -1 thìa đường -Dầu ăn Cách làm: Bước 1: Trộn bột...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh gạo là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc, kết hợp với vị cay của ớt sẽ làm nên món bánh gạo Hàn Quốc rất đặc trưng, cùng tìm hiểu các bạn nhé.

[bws_related_posts]

banh-gao-han-quoc-3

Nguyên liệu:

-300g bột gạo

-1 thìa cà phê muối

-1 thìa dầu mè

-2 thìa tương ớt

-1 thìa ớt bột

-3 tép tỏi giã nhuyễn

-2 cây hành lá

-1 củ hành tây

-3 tai nấm hương

-1 thìa đường

-Dầu ăn

Cách làm:

banh-gao-han-quoc

Bước 1: Trộn bột gạo với muối cho đều rồi đổ từ từ nước vào nhào cho kỹ, để bột thành một khối dẻo, cho vào hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.

banh-gao-han-quoc-1

Bước 2: Cho bột ra nhào lại và thêm chút dầu mè vào, lăn bột thành từng khúc dài và thân tròn có đường kính tầm 1,5 cm, sau đó cắt thành từng đoạn 5 cm, các bạn có rất nhiều đoạn bánh gạo.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm ra, làm sạch rồi thái sợi, hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc ngắn tầm 2cm. Cho lần lượt tỏi, hành tây, nấm và hành lá vào xào chín, nêm chút gia vị.

banh-gao-han-quoc-2

Bước 4: Cho nước vào đun sôi cùng món xào, khi nước sôi cho bánh gạo, tương ớt, ớt bột, đường vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi thêm đến khi nước sền sệt và bánh gạo ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bánh gạo Hàn Quốc cay nồng, màu sắc hấp dẫn, phù hợp cho tiết trời lạnh như này, sao các bạn không bắt tay vào làm thôi, chúc các bạn thành công.

 

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: