Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng an toàn

Có thể bạn đã quen với công thức làm bánh gato bằng lò nướng hàng ngày thế nhưng chỉ với 5 phút nướng bánh trong lò vi sóng bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh gato chuẩn vị lại đảm bảo an toàn. Cùng học cách làm bánh gato bằng lò vi sóng mà chuyên mục Homnayangi.vn chia sẻ dưới đây nhé. Cách làm bánh trung thu chay đơn giản tại nhà Cách làm bánh flan rau...

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn đã quen với công thức làm bánh gato bằng lò nướng hàng ngày thế nhưng chỉ với 5 phút nướng bánh trong lò vi sóng bạn đã có thể thưởng thức ngay món bánh gato chuẩn vị lại đảm bảo an toàn. Cùng học cách làm bánh gato bằng lò vi sóng mà chuyên mục Homnayangi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

dạy cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:

– Bột mì 100gr

– 4 quả trứng gà

– Bột bắp 30gr

– 3 muỗng cà phê bột nở

– Đường trắng 80gr

– 100m sữa tươi không đường

– 50ml dầu ăn

– 1 nhúm muối

– 1 muỗng cà phê vani

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:

– Trứng gà đem đập và tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 2:

– Cho dầu ăn đã chuẩn bị trên vào đánh cùng lòng đỏ trứng, cho cùng vani và ½ lượng đường có sẵn. Đánh hỗn hợp đều tay đến khi bông lên và chuyển sang màu kem nhạt là được.

học cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 3:

– Đổ bột mì, bột bắp, bột nở và 1 chút muối cùng nhau và trộn đều sang 1 bát đựng khác.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng tại nhà

Bước 4:

– Lọc hỗn hợp bột từ từ vào với hỗn hợp trứng đã đánh bông ở trên, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng tiếp tục đánh đều tay, bạn cho thêm sữa không đường vào đánh cùng để tạo độ nhuyễn, đánh tới lúc bột mịn là được.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng ngon

Bước 5:

– Cho tiếp 1 muỗng cà phê nức cốt chanh vào lòng trắng trứng, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi thấy các bọt khí xuất hiện trên bề mặt thì dừng, trong quá trình đánh bạn cho thêm chút muối vào đánh đều tới khi có bọt khí nhỏ xuất hiện và cho tiếp số đường còn lại vào, tiếp tục đánh đều đến khi lòng trắng trứng bông cứng thì dừng.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng hấp dẫn

Bước 6:

– Tiếp tục cho hỗn hợp bột đã đánh trên vào lòng trắng trứng đã được đánh bông, để đảm bảo độ phồng của bánh bạn nên dùng dụng cụ trộn cho đều tay nhé.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng nhanh gọn

Bước 7:

– Trước khi đổ bột vào khuôn bánh đem nướng bạn nên quét 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp vào và dàn đều bề mặt, nhấn nút lò nướng và đợi 5 – 8 phút là khoảng thời gian bánh chín phồng. Để kiểm tra bạn có thể dùng tăm nhọn và nhấn vào tâm bánh, rút tăm thấy khô ráo không dính ướt tức là lúc bánh đã chín và bạn có thể tắt lò, lấy bánh để nguội và trình bày theo sở thích.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng ngay tại nhà

Với cách làm bánh gato bằng lò vi sóng này cực kỳ  đơn giản lại tiết kiệm thời gian cho bạn hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: