Cách làm bánh Korokke Nhật Bản cực nhanh

Bánh Korokke Nhật Bản là một món ngon dễ ăn, và cũng rất đơn giản dễ làm, đây là món ăn phổ biến tại Nhật nhưng cũng được nhiều người dân Việt yêu thích và coi là món sở trường, hôm nay để giúp cho các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm nấu nưỡng trong sổ tay thực đơn hàng ngày, an.tag.vn sẽ giới thiệu đến cách làm bánh Korokke Nhật Bản cực nhanh mà rất thơm ngon hấp dẫn. quán cafe...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh Korokke Nhật Bản là một món ngon dễ ăn, và cũng rất đơn giản dễ làm, đây là món ăn phổ biến tại Nhật nhưng cũng được nhiều người dân Việt yêu thích và coi là món sở trường, hôm nay để giúp cho các bà nội trợ có thêm kinh nghiệm nấu nưỡng trong sổ tay thực đơn hàng ngày, an.tag.vn sẽ giới thiệu đến cách làm bánh Korokke Nhật Bản cực nhanh mà rất thơm ngon hấp dẫn.

Bánh Korekke Nhật Bản

Nguyên liệu làm bánh Korokke Nhật Bản cho 3 người ăn:

– Khoai tây

– Hành tây 1 củ

– Dầu ăn

– Trứng gà 6 quả

– Thịt băm

– Bột chiên xù

– Bột chiên giòn

– Gia vị: Muối, tiêu

Cách nấu món Korokke Nhật Bản cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh Korekke Nhật Bản:

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng có hình khối, sau khi cắt xong tiếp tục rửa lại với nước nhiều lần cho sạch .

Khoai tây rửa sạch cắt miếng

– Hành tây có thể dùng dao băm nhỏ hoặc dùng máy xay, xay nhuyễn.

– Đánh đều 2 quả trứng ra bát

Các bước làm bánh Korokke Nhật Bản:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo rang thịt băm cùng muối (1/2 thìa), tiêu (1/2 thìa). Sau khi thịt chín hành tây đã xay nhuyễn vào xào cùng với thịt đến khi hành tây chín.

Rang thịt với hành tây

Bước 2: Đổ nước ngập hết khoai để luộc đến khi khi khoai chín hẳn. Cùng lúc đó luộc 4 quả trứng chín và bóc vỏ tách lấy lòng đỏ trộn lẫn với khoai tây và giã khoai tây với lòng đỏ đến nhuyễn.

Giã khoai tây và lòng đỏ của trứng.

Bước 3: Băm lòng trắng trứng.

Băm lòng trắng trứng

Bước 4: Cho thịt rang, lòng trắng trứng vào cùng với khoai tây và trộn đều lên.

Trộn đều thịt, lòng trắng trứng và khoai tây

Bước 5: Sau đó nặn khoai thành các viên nhỏ và lăn qua bột chiên giòn. Rồi tiếp tục lăn qua trứng đã khuấy đều sau đó lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng chiên bánh Korokke Nhật Bản trong chảo ngập dầu. Khi bánh chín cho ra đĩa.

Chiên xù món Korokke Nhật Bản trong dầu.

Món bánh Korokke của Nhật Bản khi làm xong ăn vỏ phải giòn, đây là món ăn được dùng phổ biến ở Nhật, đối với bánh Korokke Nhật Bản bạn có thể ăn kèm với sốt hoặc tương ớt.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh Korokke này nhé !

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: