Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon và đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon và đơn giản tại nhà: [caption id="attachment_18468" align="aligncenter" width="640"] Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà[/caption] Cái tên bánh mì nướng muối ớt mô tả nguyên thủy cách chế biến của người dân Tịnh Biên, tức là chỉ có bánh mì quết muối ớt bên ngoài và đem nướng giòn trên bếp than. Khi đổ bộ đến các địa phương khác,...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon và đơn giản tại nhà:

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Cái tên bánh mì nướng muối ớt mô tả nguyên thủy cách chế biến của người dân Tịnh Biên, tức là chỉ có bánh mì quết muối ớt bên ngoài và đem nướng giòn trên bếp than. Khi đổ bộ đến các địa phương khác, món ăn được “nâng cấp sang chảnh” bằng cách bổ sung thêm bơ, nước xốt sa tế phết bên ngoài. Khi nướng nóng giòn lên thì bánh được ăn kèm với nhiều món nữa như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt majonnaise, tương ớt thậm chí cả xúc xích và pa tê nếu bạn thích, hãy cùng Baophunuso.com tìm hiểu chi tiết cách làm bánh mì nướng muối ở cực kỳ đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt:

Bánh mì nướng muối ớt rẻ tiền, dễ ăn. Nhất là những ngày mưa, đang đoi đói, cầm trên tay miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan, mằn mặn, cay cay… Chắc ít có cao lương mỹ vị nào ngon hơn. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

Chi tiết cách làm bánh mì nướng muối ớt:

Dù là món ăn nóng và trời Sài Gòn đương trong mùa “đổ mồ hôi hột” của tháng tư nhưng người Sài Gòn vẫn đổ xô đi ăn bánh mì nướng muối ớt như một trào lưu mới khó cưỡng. Trên mạng, các bạn trẻ đã hào phóng dành tặng những tính từ như “siêu cấp”, “thần thánh”, “ngon quên sầu” để ví von về món ăn vặt mới toanh này.

Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá. Tiếp theo, bạn cắt xúc xích thành sợi dài khoảng 5cm.

Đun nóng dầu trên bếp, sau đó cho hành lá vào đảo lên để làm mỡ hành. Để làm sốt sa tế, bạn cho đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt vào tô, khuấy lên.

Để bánh mì nướng được giòn, bạn cán dẹp ổ bánh mì ra. Tiếp theo, ta lần lượt phết bơ và sốt sa tế lên đều 2 mặt bánh mì.

Nướng bánh mì trên bếp trong 2-4′, vừa nướng vừa lật cho 2 mặt bánh giòn đều.

Cắt bánh mì ra thành miếng dài. Rắc các loại topping gồm mỡ hành, chà bông, xúc xích và tép rang lên trên. Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên trên là xong rồi.

Thật ra, đây là món ăn của người Khmer ở tận khu vực Bảy Núi, Tịnh Biên (An Giang), cứ thế lan dần vào Long Xuyên, rồi đến các tỉnh tây nam bộ khác và bây giờ là lên tận Sài Gòn và Đà Lạt. Cứ mỗi lần nhảy cóc lên một địa bàn mới, món ăn được biến tấu khác đi một chút theo ý thích của người bán và phong vị thực khách ở từng nơi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng muối ớt đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: