Cách làm bánh mochi nước

Các bạn đã từng nhìn thấy những giọt nước trong veo vào sáng sớm rồi phải không. Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta có thể làm được chiếc bánh như vậy. Hãy cùng mình xem cách làm bánh mochi nước Nhật Bản để có được chiếc bánh đẹp như giọt nước nhé. Nguyên liệu: -Nước -15g đường tinh luyện (Granulated sugar) -17g bột rau câu (Agar) -3 thìa siro đường nâu (Kokumits) -3 thìa bột đậu nành...

Có thể bạn quan tâm:

Các bạn đã từng nhìn thấy những giọt nước trong veo vào sáng sớm rồi phải không. Các bạn nghĩ sao nếu chúng ta có thể làm được chiếc bánh như vậy. Hãy cùng mình xem cách làm bánh mochi nước Nhật Bản để có được chiếc bánh đẹp như giọt nước nhé.

cach-lam-mochi-nuoc

Nguyên liệu:

-Nước

-15g đường tinh luyện (Granulated sugar)

-17g bột rau câu (Agar)

-3 thìa siro đường nâu (Kokumits)

-3 thìa bột đậu nành (Kinako)

Cách làm:

cach-lam-mochi-nuoc-2

Bước 1: Cho đường tinh luyện ( là loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp, những loại bánh cần hỗn hợp đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao) và bột rau câu vào nồi, trộn thật đều hỗn hợp.

cach-lam-mochi-nuoc-3

Bước 2: Đổ nước vào thật từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên, các bạn phải khuấy thật đều tay và nhiều lần vì bột rau câu rất khó tan. Sau khi hỗn hợp đã tan, các bạn đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa để bột rau câu tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp và để dun dịch nguội hẳn.

cach-lam-mochi-nuoc-4

Bước 3: Khi dung dịch hòa tan đã nguội các bạn cho vào khuôn làm bánh mochi và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được. Lấy bánh mochi nước đã hoàn thành ra khỏi khuôn các bạn sẽ thấy bánh mochi có hình giọt nước trong veo như giọt sương, cuối cùng trang trí bánh bằng siro đường nâu và bột đậu nành là được.

Vô cùng đẹp mắt với bánh mochi nước Nhật Bản, còn chờ gì nữa, trổ tài thôi các bạn, chúc các bạn thành công.

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: