Cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện

Bạn không có lò vi sóng hoặc không may lò vi sóng nhà bạn bị hỏng đúng dịp bạn muốn làm những chiếc bánh nướng để dành tặng cho gia đình mình. Đừng lo vì điều đó không còn khó khăn mà trở lên vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm nó bằng chiếc nồi cơm điện nấu cơm hằng ngày. Cùng an.tag.vn thực hiện cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện ngay nhé. Cách làm bánh trung...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn không có lò vi sóng hoặc không may lò vi sóng nhà bạn bị hỏng đúng dịp bạn muốn làm những chiếc bánh nướng để dành tặng cho gia đình mình. Đừng lo vì điều đó không còn khó khăn mà trở lên vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm nó bằng chiếc nồi cơm điện nấu cơm hằng ngày. Cùng an.tag.vn thực hiện cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện ngay nhé.

Cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu để làm bánh nướng bằng nồi cơm điện

– Đỗ xanh (đã tách vỏ): 250g

– Đường: 150g

– Bột mì: 30g

– Bột năng: 10g

– Nước cốt dừa: 100ml

– Sữa đặc :1 thìa

– Mè trắng: 50g

Cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm đỗ xanh với nước có cho 1 ít muối trong khoảng 2-3 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cho thật mịn.

cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện ngon

Bước 2: Đập trứng vào bát, cho bột vào trong bát cùng với đường rồi trộn đều lên. Cho nước cốt dừa và sữa đặc và và khuấy đều để hỗn hợp sệt và mịn. Với mình thì ở món bánh nướng này, chính nước cốt dừa tạo lên hương vị đặc biệt cho bánh. Một chút vị béo của nó làm cho bánh thêm thơm và ngậy hơn rất nhiều.

cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện chuẩn vị

Bước 3: Cho phần nhân đậu xanh vào phần vỏ bánh mà chúng ta vừa làm rồi cho vào khuôn bánh chuẩn bị sẵn (nhớ cho lớp bột áo, để lấy bánh được dễ hơn nhé) rồi nhấn chặt.

cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện đơn giản

Bước 4: Cho bánh vào nồi cơm điện nhớ lớp 1 lớp giấy nến bên dưới. Rắc 1 ít mè trắng lên bề mặt của bánh, rồi bật nút cook để nướng bánh. Khi nút cook chuyển sang nút warm thì chờ 10 – 15 phút rồi nhấn lại nút cook (làm như vậy 2 – 3 lần thì mở nồi ra xem bánh đã chín chưa). Hãy thử nếu nhân bánh không bị ướt là bánh đã chín rồi, và bạn đã hoàn thành món bánh nướng rồi đó.

Bánh chín sẽ có mùi vị đặc trưng của nước cốt dừa và đậu xanh. Lớp vỏ chín vàng và lớp đậu xanh vàng nhạt ở giữa trong thật là hấp dẫn.

cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện ngon

Vậy là bạn đã có thể làm cho gia đình mình thêm món bánh nướng cho dịp trung thu này, mà không cần phải có lò vi sóng, lại vô cùng đơn giản và dễ làm phải không nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm bánh nướng bằng nồi cơm điện chuẩn vị nhất này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: