Cách làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống

Bánh nướng, bánh dẻo chắc chắn là hai cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua mỗi khi mùa trung thu đến. Tuy nhiên, thay vì phải tìm mua bánh tại các cửa hàng truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, mang hương vị chuẩn miễn chê ngay tại nhà!  Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể sử dụng nhân thập cẩm chung cho cả bánh nướng và bánh dẻo, với hương vị...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh nướng, bánh dẻo chắc chắn là hai cái tên mà chúng ta không thể bỏ qua mỗi khi mùa trung thu đến. Tuy nhiên, thay vì phải tìm mua bánh tại các cửa hàng truyền thống, các bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, mang hương vị chuẩn miễn chê ngay tại nhà! 

lam-banh-trung-thu11

Để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể sử dụng nhân thập cẩm chung cho cả bánh nướng và bánh dẻo, với hương vị thơm ngon truyền thống.

Phần nhân thẩm cẩm cho bánh

lam-banh-trung-thu 4

 

Nguyên liệu:

– 500g mỡ gáy

– 100g mứt gừng

– 200g mứt bí

– 200g mứt sen

– 100g hạt dưa

– 200g vừng

– 50 gr lạp xưởng

– 50 gr lá chanh

– 2 thìa cà phê nước hoa bưởi

– 100 gr bột bánh dẻo

– 100 ml nước đường

Thực hiện:

Các bạn thái nhỏ, trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau. Sau đó, cho nước hoa bưởi, nước đường cùng bột bánh dẻo rồi trộn cho đến khi không còn cảm thấy dính.

Tiếp đến, các bạn vo tròn nhân bánh thành từng viên nhỏ, để cho vào giữa của chiếc bánh.

Làm bánh nướng   

 

 

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 280g bột mì

– 180 gr đường

– 50 gr dầu ăn

– 3 lòng đỏ trứng

Thực hiện:

lam-banh-trung-thu 8

Đầu tiên, các bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh tan trứng với đường và dầu ăn. Sau đó các bạn cho thêm bột mì, trộn đều và sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút.

lam-banh-trung-thu3

Các bạn chia bột thành từng viên và ép bột thật mỏng, cho nhân bánh rồi vo tròn lại và cho vào khuôn ép thành hình.

lam-banh-trung-thu10

Để nướng bánh được ngon, chín đều, đầu tiên các bạn bật trước lò nướng 250 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong vòng 7 phút, thoa hỗn hợp trứng lên bánh và nướng tiếp 7 phút nữa. Khi bạn thấy bánh có màu vàng đẹp là được.

Làm bánh dẻo

Nguyên liệu vỏ bánh dẻo:

– 1 kg đường trắng

– 1 lít nước lọc

– 600g bột bánh dẻo

– 100g bột áo

– Nước hoa bưởi

Thực hiện:

lam-banh-trung-thu2

 

Đầu tiên, các bạn hãy làm nước đường bằng cách trộn 1 kg đường cát vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp và trộn thêm với nước hoa bưởi. Tiếp đến, các bạn đổ nước đường vào bột bánh dẻo, trộn đều và dùng tay nhào bột thật kỹ cho tới khi bột mịn và dẻo.

lam-banh-trung-thu 5

 

Sau khi ủ bột trong vòng 30 phút, các bạn đổ bột áo ra mâm rộng rồi đặt bột đã chuẩn bị ở bước trước lên và tiếp tục nhào cho thật kỹ. Khi bột không còn dính, các bạn chia bột thành từng phần, dàn mỏng, cho nhân thập cẩm, gói lại và cho vào khuôn tạo hình.

lam-banh-trung-thu 6

Như vậy, chỉ cần dành ra một chút ít thời gian, các bạn đã hoàn thành món bánh trung thu truyền thống để dành tặng cho gia đình và những người thân yêu!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: