Cách làm bánh ốc Quế thơm ngon và giòn tan cho món kem của bạn

Cách làm bánh ốc Quế thơm ngon và giòn tan cho món kem của bạn: Bánh ốc quế là một loại bánh thơm ngon dùng để kết hợp với kem. Ngoài ra bánh ốc quế còn có thể dùng trong các tiệc trà khi nhà có khách. Vị giòn tan cùng với chút béo thơm lừng làm tăng thêm khẩu vị món ăn. Để có bánh ốc quế thơm ngon bạn cần một chút khéo tay cùng chút thời gian để chế biến. Chúng ta bắt tay vào chế...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách làm bánh ốc Quế thơm ngon và giòn tan cho món kem của bạn:

Kết quả hình ảnh cho bánh ốc Quế

Bánh ốc quế là một loại bánh thơm ngon dùng để kết hợp với kem. Ngoài ra bánh ốc quế còn có thể dùng trong các tiệc trà khi nhà có khách. Vị giòn tan cùng với chút béo thơm lừng làm tăng thêm khẩu vị món ăn. Để có bánh ốc quế thơm ngon bạn cần một chút khéo tay cùng chút thời gian để chế biến. Chúng ta bắt tay vào chế biến ngay thôi nào! Vỏ kem ốc quế tự làm ở nhà sẽ có giòn, hương vị thơm ngon hơn ở ngoài, hẳn bạn sẽ không còn muốn ăn loại ốc quế ở ngoài nữa đâu.

Cách làm bánh ốc Quế thơm ngon và giòn tan cho món kem của bạn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh ốc Quế:

Cách làm bánh ốc quế đơn giản tại nhà:

Vỏ kem ốc quế: Đầu tiên trộn đường với muối rồi cho bơ vào đánh đều. Tiếp đến cho whipping cream vào đánh đều với hỗn hợp bơ đường. Trứng gà tách lấy lòng trắng, rồi từ thêm lòng trắng vào vào đánh cùng hỗn hợp kem đường trên.

Tiếp đến thêm bột cake flour vào trộn cùng, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất.

Múc bột, dàn đều bột trên mặt vỉ nướng.

Nướng bánh khoảng 12-15 phút. Khi bánh có độ vàng vừa ý, tắt bếp. Lấy bánh ra, cuộn bánh lại hình ốc bằng cáhc dùng chóp nón bằng bìa cứng.

Sau cùng phủ dừa lên miệng bánh.

Giờ bạn có thể cho kem lạnh lên dùng với bánh rồi! Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh trên.

Thêm 1 cách làm bánh ốc Quế ngon cho các mẹ:

Bước 1: Cho lòng trắng trứng và vanilla vào một tô lớn rồi đánh đều. Làm nóng lò ở 180 độ C.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho muối và một nửa chỗ bột mì vào, trộn đều nhẹ nhàng.

Bước 3: Sau đó đến lượt bơ đun chảy nghen.

Bước 4: Cho nốt phần bột mì còn lại vào và tiếp tục trộn đều.

Bước 5: Múc 2 muỗng canh hỗn hợp ra giấy nến đã trải sẵn rồi quết đều để tạo hình tròn đường kính 15cm.

Bước 6: Nướng hỗn hợp lên trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Bánh chín sẽ có màu vàng ở trong và viền bên ngoài màu nâu.

Bước 7: Sau khi lấy bánh ra từ lò, nhanh chóng quấn quanh khung làm ốc quế kim loại. (Các bạn có thể mua khung này ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh nhé!)

Những chiếc ốc quế tự làm sẽ dậy lên mùi thơm vừa mới ra khỏi lò, đồng thời cũng giòn và ngon hơn ốc quế bán sẵn đấy! Các bạn cũng có thể biến tấu thêm màu sắc và hương vị cho những chiếc ốc quế này…Dùng máy waffle để nướng bánh thì sẽ ra được những cây ốc quế y hệt ngoài hàng.

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: