Cách làm bánh oreo nhân kem ngọt ngào hấp dẫn

Bánh oreo là một loại bánh dễ ăn , đẹp mắt và hương vị thì miễn chê. Vỏ bánh thì  dòn tan hòa quyện cùng nhân kem ngọt ngào quyến rũ . Hãy cùng Homnayangi.vn học làm món bánh này nào… Nguyên liệu làm bánh oreo : Lớp vỏ bánh : – Bột mì đa dụng : 150g – Bột cacao : 40g – Baking soda : 1 thìa – Baking powder : 1/4 thìa – Muối : 1/ thìa – Đường : 250g – Bơ nhạt : 2...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh oreo là một loại bánh dễ ăn , đẹp mắt và hương vị thì miễn chê. Vỏ bánh thì  dòn tan hòa quyện cùng nhân kem ngọt ngào quyến rũ . Hãy cùng Homnayangi.vn học làm món bánh này nào…

Loading...

bánh oreo nhân kem

Nguyên liệu làm bánh oreo :

Lớp vỏ bánh :

– Bột mì đa dụng : 150g

– Bột cacao : 40g

– Baking soda : 1 thìa

– Baking powder : 1/4 thìa

– Muối : 1/ thìa

– Đường : 250g

– Bơ nhạt : 2 thìa

– Trứng gà : 1 quả

Lớp nhân kem :

– Bơ nhạt : 50g

– Vegetable shortening : 50g

– Đường tinh luyện : 200g

– Vani : 2 thìa

Cách làm bánh oreo :

– Cho khay vào lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C.

– Cho bột cacao, bột mì đa dụng, baking powder, baking soda, muối, đường vào máy xay với tộc độ thấp, xay nhuyễn hỗn hợp trên.

– Khi đó ta được một hôn hợp màu nâu đậm đẹp mắt. Trải giấy thấm dầu lên khay nướng, múc từng thìa bột lên giấy, ấn nhẹ nhàng để tạo những miếng bột tròn, dẹt.

làm bánh oreo nhân kem

– Nướng bánh trong vòng 9 phút, lật bánh để chín cả 2 mặt, khi được thì lấy kháy bánh ra, để nguội.

– Để làm phần kem, bạn cho bơ và vegetable shortening vào máy xay nhuyễn , khi xay từ từ thêm đường và vani vào để được một hỗn hợp hòa quyện.

– Múc một chút kem vừa trộn lên 1 miếng bánh rồi úp miếng bánh nữa lên trên, ấn nhẹ cho phần kem dàn đều trên bánh , làm tương tự với các chiếc bánh khác.

làm bánh oreo nhân kem

– Khi ăn nhúng bánh qua sữa hoặc có thể thưởng thức luôn.

bánh oreo nhân kem

Vậy là những chiếc bánh oreo giòn tan thơm ngon đã hoàn thành, bạn cũng có thể thay thế bằng nhan dâu hoặc nhân socola,… Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: