Cách làm bánh Popover siêu ngon

Bánh Popover là một loại bánh truyền thống ở Mỹ mỗi dịp lễ Tết, được làm chỉ từ trứng, sữa và bột. Sau khi nướng lên, bánh sẽ có một lớp vỏ ngoài mỏng, bên trong là nhân thơm ngất ngây nên các bé nhà bạn chắc chắn sẽ là người đầu tiên thưởng thức hết những chiếc bánh này. Hoặc nếu bạn muốn tăng thêm độ thơm, ngậy và ngon ngọt thì có thể thêm bơ và đường theo cách...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh Popover là một loại bánh truyền thống ở Mỹ mỗi dịp lễ Tết, được làm chỉ từ trứng, sữa và bột. Sau khi nướng lên, bánh sẽ có một lớp vỏ ngoài mỏng, bên trong là nhân thơm ngất ngây nên các bé nhà bạn chắc chắn sẽ là người đầu tiên thưởng thức hết những chiếc bánh này. Hoặc nếu bạn muốn tăng thêm độ thơm, ngậy và ngon ngọt thì có thể thêm bơ và đường theo cách hướng dẫn dưới đây. Vào bếp và thực hiện món bánh này với “Hôm nay ăn gì” nhé!

Cach lam banh popover don gian tai nha a

Nguyên liệu để làm bánh Popover (10 chiếc ):

– 2 thìa canh bơ không mặn, đã làm chảy

– 1cup sữa nguyên chất, để ấm hoặc đặt ở nhiệt độ phòng

– 130g bột mỳ đa dụng

– 1 thìa café muối ăn

– 1/2 thìa café đường

– 3 quả trứng gà lớn, ở nhiệt độ phòng

– 1/2 cup + 2 thìa canh pho mát dạng vụn, sợi (ví dụ như chedder hoặc gruyere) (có thể có hoặc không)

– 2 khay muffin loại 12 cốc cỡ vừa

– Máy xay sinh tố

Các bước làm bánh Popover:

Bước 1: Tập hợp tất cả các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết.

Những chiếc bánh Popover sẽ nở ra rất nhiều so với những chiếc bánh xốp bình thường. Do vậy bạn cần chuẩn bị 2 khay cốc muffin cỡ vừa (không phải loại mini) để có thể tạo được khoảng trống giữa các chiếc popover.

Cach lam banh popover don gian tai nha b

Bước 2:

– Đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 200 độ C.

– Bôi trơn 10 cốc muffin kiểu xen kẽ. Những cốc còn lại đổ thêm nước vào khoảng 2,5-5 cm để khi nướng không bị cong, vênh.

Cach lam banh popover don gian tai nha c

Bước 3:

Cho bơ tan chảy, sữa, bột mỳ, muối, đường và trứng vào máy xay sinh tố. Bật máy xay ở chế độ thấp rồi từ từ tăng tốc độ cao hơn để kết hợp các nguyên liệu thành một hỗn hợp duy nhất. Xay trong khoảng 20-30 giây cho đến khi bột mịn, sủi bọt, không bị vón cục.

Cach lam banh popover don gian tai nha d

Bước 4: Chia bột và nướng bánh Popover

Cho khoảng ¼ cup hỗn hợp bột vào các khay bánh muffin đã bôi trơn. Nếu bạn muốn làm bánh popover phomat thì có thể cho vào đây phomat sợi vụn được chuẩn bị từ trước, trộn đều với bột.

Đem khay bánh vào lò nướng trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống khoảng 170 độ C và nướng trong 20 phút rồi mang bánh ra khỏi lò.

Cach lam banh popover don gian tai nha e

Bước 5:

Lấy bánh popover từ khay và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cach lam banh popover don gian tai nha f

Lưu ý khi làm món bánh Popover:

Sau khi nướng, bánh dính vào khay thì rất khó có thể lấy ra mà không làm hỏng phần bên trong. Do vậy, việc sử dụng bơ để bôi trơn các cốc muffin là rất quan trọng.

Khi làm xong những chiếc bánh Popover nóng hổi  này, hẳn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon với món bánh Popover này nhé!

(Theo Popover)

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: