Cách làm bánh quy Candy Crush dành tặng các bé

Trò chơi Candy Crush đã không còn xa lạ gì và được rất nhiều người yêu thích, vậy các bạn đã nghe đến món bánh quy được mô phỏng lại trò chơi này chưa. Những chiếc bánh quy thơm ngon, đẹp mắt khiến bất cứ nhìn cũng thích, đặc biệt đối với các bạn nhỏ. Vậy các chị em nội trợ hãy nhanh chóng vào bếp với Hôm Nay Nay Ăn Gì học cách làm món bánh quy Candy Crush dành tặng các bé nhà mình...

Có thể bạn quan tâm:

Trò chơi Candy Crush đã không còn xa lạ gì và được rất nhiều người yêu thích, vậy các bạn đã nghe đến món bánh quy được mô phỏng lại trò chơi này chưa. Những chiếc bánh quy thơm ngon, đẹp mắt khiến bất cứ nhìn cũng thích, đặc biệt đối với các bạn nhỏ. Vậy các chị em nội trợ hãy nhanh chóng vào bếp với Hôm Nay Nay Ăn Gì học cách làm món bánh quy Candy Crush dành tặng các bé nhà mình ngay nhé!

bánh quy candy

Nguyên liệu làm khoảng 30 chiếc bánh quy:

– 125 gr bơ lạnh

– 250 gr bột làm bánh

– 100 gr đường bột

– 1 ống bột hương vani

– 2 quả trứng

Nguyên liệu trang trí:

– 300 gr đường bột

– 3-4 thìa nước sôi

– Phẩm màu (xanh, đỏ, vàng, …)

Cách làm khoảng 30 chiếc bánh quy:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho bơ lạnh, đường bột và 1 chút muối vào máy đánh, đánh đều tất cả. Sau đó cho hơn hợp ra bàn, thêm bột làm bánh , đập lấy 1 lòng đỏ trứng và bỏ bột hương vani rồi nhào đều bằng tay. Say khi bột mịn thì tạo thành khối vuông bọc lại bằng giấy bóng kính để trong tủ lạnh ít nhát 30 phút

bánh quy candy

Bước 2: Lấy bột khỏi tủ lạnh, dùng cán cán mỏng (dày khoảng 0,5 cm) rồi dùng khuôn tạo hình (càng nhiều hình dạng khác nhau thì càng đẹp)

bánh quy candy

Bước 3: Ở 1 bát khác khuấy đều trứng. Dùng khuôn tạo ra các hình tròn nhỏ rồi với khuôn hình bông hoa thì phết trứng lên và đặt các hình tròn vào xung quanh. Tương tự với hình tròn làm giống trong hình.

bánh quy candy

Bước 4: Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng bánh, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút ( hoặc 160 độ C trong 10 phút nếu dùng lò nướng đối lưu).

bánh quy candy

Bước 5: Khi bánh chín, để nguội ở nhiệt độ phòng. Trong khi chờ các bạn hãy đi chuẩn bị nước trang trí; đầu tiên dây mịn đường bột ra bát

bánh quy candy

Bước 6: Thêm 3-4 thìa nước sôi rồi khuấy cho đường tan. Sau đó chia đều đường ra nhiều bát khác nhau rồi thêm phẩm màu vào. Trang trí màu vào các khuôn bánh theo sở thích nhé !

bánh quy candy

Bánh quy candy crush hoàn thành rồi ! Các bạn đã sẵn sàng chơi và ăn chưa ?

Video học cách làm bánh quy Candy Crush:

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Ngày 24/12 năm 2019 | | Tag: