Cách làm bánh ram ít

Đến với Huế là bạn được đến với một vùng đất sở hữu nền ẩm thực phong phú và vô cùng tinh tế. Bên cạnh bánh bèo, nem lụi, bánh ram ít sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Vị giòn, dẻo kết hợp với vị ngọt của tôm, vị chua mặn của nước mắm sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng khó tả. Dưới đây là công thức món ăn hấp dẫn này...

Có thể bạn quan tâm:

Đến với Huế là bạn được đến với một vùng đất sở hữu nền ẩm thực phong phú và vô cùng tinh tế. Bên cạnh bánh bèo, nem lụi, bánh ram ít sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Vị giòn, dẻo kết hợp với vị ngọt của tôm, vị chua mặn của nước mắm sẽ mang đến cho bạn cảm giác vô cùng khó tả. Dưới đây là công thức món ăn hấp dẫn này dành cho bạn.

[bws_related_posts]

cach-lam-banh-ram-it-8

Nguyên liệu: 

cach-lam-banh-ram-it-1

 

– 100g thịt nạc heo

– 100g tôm sú

– 3 củ hành

– 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

– 2 thìa cà phê dầu hạt điều (dầu màu điều)

– 50g tôm đất

– 1kg bột nếp

– Gia vị các loại

Thực hiện:

cach-lam-banh-ram-it-3

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn chung với thịt nạc. Tôm đất các bạn cắt đầu, luộc chín rồi cũng bóc vỏ và giã dập.

cach-lam-banh-ram-it-2

Bước 2: Hành củ bóc vỏ, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm dầu, cho tôm đất giã dập vào đun khô cùng dầu hạt điều để làm tôm chấy.  Sau đó, các bạn tiếp tục cho hành củ vào xào thơm, sau đó cho tôm, thịt đã bằm nhỏ vào xào cùng với dầu hạt điều, hạt nêm, hành lá.

cach-lam-banh-ram-it-4

Bước 4: Bột nếp các bạn trộn chung với nước và nhào đều cho bột được dẻo.

cach-lam-banh-ram-it-5

Bước 5: Một 1 nửa chỗ bột các bạn vo thành viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho nhân thực hiện ở bước 4 vào và vo tròn lại.

cach-lam-banh-ram-it-6

Bước 6: Cho bánh vào xửng, hấp chín rồi đặt lên lá chuối có thoa dầu để bánh không bị dính. Vậy là chúng ta xong phần ít.

cach-lam-banh-ram-it-7

Bước 7: Phần bột nếp còn lại các bạn cũng nặn thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi chiên vàng trong chảo dầu. Đây chính là bánh ram.

cach-lam-banh-ram-it-10

Bước 8: Các bạn dùng 1 chiếc bánh ít và 1 chiếc bánh ram ghép thành 1 cặp, thoa lên bề mặt ít mỡ hành, tôm chấy và chấm cùng nước mắm chua cay là đúng vị nhất.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: