Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì

Những chiếc bánh rán đơn giản, căng tròn, giòn rụm là một trong những thức ăn vặt được yêu thích vô cùng. Hôm nay căn bếp Homnayangi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon tuyệt, đảm bảo vừa thơm ngon, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị khiến bất cứ ai cũng phải thích mê. Cách làm bánh bột lọc chay nhân khoai lang ...

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bánh rán đơn giản, căng tròn, giòn rụm là một trong những thức ăn vặt được yêu thích vô cùng. Hôm nay căn bếp Homnayangi.vn sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon tuyệt, đảm bảo vừa thơm ngon, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị khiến bất cứ ai cũng phải thích mê.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 1

Hướng dẫn cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì
Nguyên liệu:

– Bột mỳ: 1200g

– Bột nở: 15g

– Dầu ăn

– Men: 1g

– Nước

Cách làm:

Bước 1:

– Hòa bột nở vào nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men trong một bát to rồi nhào kĩ. Sau đó dùng khăn ấm phủ kín, ủ 20-30 phút.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 2

cach-lam-banh-ran-don-gian-tu-bot-mi-3

Bước 2:

– Xắt bột thành từng miếng có khối lượng 30-40g nặn tròn lại.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 3

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho dầu ăn vào rồi thả viên bột đã nặn vào chảo dầu. Khi rán bánh nên rán nhỏ lửa để không bị cháy bánh và được chín đều. Tới khi bánh chín ngả màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo mỡ và thưởng thức.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 4

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 6

 Đây là món ăn rất dễ thực hiện, bất cứ lúc nào gia đình bạn cảm thấy thèm có thể làm ngay tạy nhà với những nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo, hơn nữa vào những ngày hè nắng nóng mà muốn ăn bánh rán, thì những mẻ bánh được làm tại nhà sẽ thích hợp hơn thay vì thưởng thức ở ngoài hàng trong tiết trời nóng bức khó chịu.

Chúc bạn thành công và cùng gia đình có món ăn vặt thật ngon với công thức làm bánh rán đơn giản từ bột mì này nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: