Cách làm bánh rán đường đơn giản mà ngon

Bánh rán đường là thứ bánh cổ truyền nhưng vẫn làm nức lòng bao thế hệ. Bí quyết làm với lớp bánh vỏ ngoài giòn, trong mềm dẻo, ngọt ngào, ăn rất hấp dẫn và đưa miệng. Hôm nay các bạn hãy vào bếp cùng “Hôm nay ăn gì” học cách làm bánh rán đường thật thơm ngon nhé! [bai_lien-quan] Hướng dẫn cách làm bánh rán đường Nguyên liệu: – Đường trắng: 600g – Bột mỳ:...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh rán đường là thứ bánh cổ truyền nhưng vẫn làm nức lòng bao thế hệ. Bí quyết làm với lớp bánh vỏ ngoài giòn, trong mềm dẻo, ngọt ngào, ăn rất hấp dẫn và đưa miệng. Hôm nay các bạn hãy vào bếp cùng “Hôm nay ăn gì” học cách làm bánh rán đường thật thơm ngon nhé!

[bai_lien-quan]

cách làm bánh rán đường ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh rán đường
Nguyên liệu:

– Đường trắng: 600g

– Bột mỳ: 1200g

– Bột nở: 15g

– Men: 1g

– Dầu ăn

– Nước

Cách làm:

Bước 1:

– Hòa bột nở vào nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men trong một bát to rồi nhào kĩ. Sau đó dùng khăn ấm phủ kín, ủ 20-30 phút.

cách làm bánh rán đường ngon nhất

Bước 2:

– Xắt bột thành từng miếng có khối lượng 30-40g, rồi vo tròn hoặc ấn dẹt tùy theo sở thích.

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi thả viên bột đã nặn vào chảo dầu. Khi rán bánh nên rán nhỏ lửa để không bị cháy bánh và được chín đều. Tới khi bánh chín ngả màu vàng cánh gián thì vớt ra để ráo mỡ.

cách làm bánh rán đường ngon tại nhà

Bước 4:

– Đun đường với 100ml nước đến khi đường trong nồi sủi bọt, đảo đường nhanh tay để không bị cháy. Khi thấy đường sủi bọt thì đổ bánh rán vào đảo đều đến khi đường khô trắng lên bám đều vào bánh.

cách làm bánh rán đường ngon đơn giản

Bánh làm xong có màu vàng đẹp mắt, đường kết tinh trắng và bám đều vỏ bánh . Bánh xốp đều và đẹp, không vỡ. Vỏ giòn, thơm ngon. Bánh vừa làm xong, bạn hãy thưởng thức luôn cùng một cốc trà nóng sẽ càng thêm hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với các bước thực hiện làm bánh rán đường ngon tuyệt này nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: