Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Những chiếc bánh xu kem nhỏ xinh với vỏ bánh mềm dai cùng nhân kem, mềm mịn, béo ngậy luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất. Chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản để bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh ngon lành chiêu đãi cả gia đình ngay nhé! Cách làm bánh xèo miền Nam ngon chuẩn vị ...

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bánh xu kem nhỏ xinh với vỏ bánh mềm dai cùng nhân kem, mềm mịn, béo ngậy luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất. Chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản để bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh ngon lành chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

Loading...

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 1

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 500ml

– Đường: 100gr

– Trứng: 7 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bơ nhạt: 100gr

– 1 nhúm muối

Cách làm:

– Vỏ bánh:

Bước 1:

– Cho 250ml sữa, bơ, muối và 50gr đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp theo đổ 150gr bột mỳ vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính đáy nồi thì bắc nồi xuống.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 2

Bước 2:

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

Bước 3:

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 3

– Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, lắp đui hình hoa hoặc hình xoắn ốc.Đổ nước lọc vào nồi cơm, cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên rồi bắt bột lên trên.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 3Bí quyết làm bánh su kem bằng nồi cơm điện tại nhà

Bước 4: 

– Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD. Chọn thời gian hấp là 25-30 phút. Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra và để nguội.

– Nhân kem:

Bước 5:

– Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó thêm 1 chút muối và lượng đường còn lại vào phần lòng đỏ trứng và đánh bông. Rồi thêm 50gr bột mì vào và trộn đều.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 3

Bước 6: 

– Cho sữa vào nồi, đun nóng, rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc thì bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 7: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát thì lấy nhân kem ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện 4

Thật đơn giản phải không nào? Vậy là bạn đã có những chiếc bánh su kem nhỏ xinh và ngon tuyệt rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: