Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Những chiếc bánh xu kem nhỏ xinh với vỏ bánh mềm mịn cùng nhân kem béo ngậy luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất, nhưng mỗi lần thưởng thức các bạn đều phải mua sẵn ngoài hàng, vậy tại sao các chị em không nghĩ đến việc làm bánh su kem tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tiện lợi sử dụng. Chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem...

Có thể bạn quan tâm:

Những chiếc bánh xu kem nhỏ xinh với vỏ bánh mềm mịn cùng nhân kem béo ngậy luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất, nhưng mỗi lần thưởng thức các bạn đều phải mua sẵn ngoài hàng, vậy tại sao các chị em không nghĩ đến việc làm bánh su kem tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa tiện lợi sử dụng. Chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem không cần lò nướng tại nhà cực đơn giản, dễ làm cho các chị em ngay nhé!

Loading...

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 1

Nguyên liệu làm bánh su kem không cần lò nướng:

– Sữa tươi: 500ml

– Đường: 100gr

– Trứng: 7 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bơ nhạt: 100gr

– 1 nhúm muối

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng:
Vỏ bánh:

Bước 1:

– Cho 250ml sữa, bơ, muối và 50gr đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp theo đổ 150gr bột mỳ vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính đáy nồi thì bắc nồi xuống.

Bước 2:

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 2

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, lắp đui hình hoa hoặc hình xoắn ốc. Bắt bột lên trên giấy thấm dầu. Cho bột vừa được bắt vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho bánh định hình.

Bước 4: 

– Lấy bánh ra và rán trong chảo ngập dầu, rán bánh trong khoảng 3-4 phút để bánh chín phồng lên thì vớt ra và để nguội.

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 3

Nhân bánh:

Bước 5:

– Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó thêm 1 chút muối và lượng đường còn lại vào phần lòng đỏ trứng và đánh bông. Rồi thêm 50gr bột mì vào và trộn đều.

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 4

Bước 6: 

– Cho sữa vào nồi, đun nóng, rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc thì bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 7:

– Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát thì lấy nhân kem ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng 4

Thật đơn giản phải không nào? Vậy là bạn đã có những chiếc bánh su kem nhỏ xinh và ngon tuyệt rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: