Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn

Công thức làm bánh xu kem nhỏ nhắn với lớp vỏ mềm mịn cùng nhân sữa tươi truyền thống thơm ngon luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất. Có rất nhiều bí quyết nhưng sau đây chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn mà lại rất đơn giản để chiêu đãi mọi người nhé! Cách làm bánh bột lọc nhân thịt ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Công thức làm bánh xu kem nhỏ nhắn với lớp vỏ mềm mịn cùng nhân sữa tươi truyền thống thơm ngon luôn là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất. Có rất nhiều bí quyết nhưng sau đây chuyên mục Homnayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn mà lại rất đơn giản để chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 1

Hướng dẫn cách làm bánh su kem sữa tươi
Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 500ml

– Đường: 100gr

– Trứng: 7 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bơ nhạt: 100gr

– 1 nhúm muối

Cách làm:

– Vỏ bánh:

Bước 1:

– Cho 250ml sữa, bơ, muối và 50gr đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp theo đổ 150gr bột mỳ vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính đáy nồi thì bắc nồi xuống.

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 2

Bước 2:

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, lắp đui hình hoa hoặc hình xoắn ốc. Lót giấy nến lên khay nướng bánh rồi bơm hỗn hợp bột bánh lên. Chú ý bơm bánh với khoảng cách tương đối xa nhau.

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 3Công thức làm bánh su kem sữa tươi ngon chuẩn vị

Bước 4: 

– Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò.

– Nhân bánh:

Bước 5:

– Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó thêm 1 chút muối và lượng đường còn lại vào phần lòng đỏ trứng và đánh bông. Rồi thêm 50gr bột mì vào và trộn đều.

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 4

Bước 6: 

– Cho sữa vào nồi, đun nóng, rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc thì bắc nồi ra khỏi bếp.

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 4

Bước 7: Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát thì lấy nhân kem ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

Cách làm bánh su kem sữa tươi cực hấp dẫn 5

Vậy là bạn đã có những chiếc bánh su kem nhỏ xinh và ngon tuyệt rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem sữa tươi  nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: