Cách làm bánh sữa tươi chiên lạ miệng hấp dẫn

|

Bánh sữa tươi chiên là món ăn nổi tiếng của Tây Ban Nha, tuy vậy khi sang Việt Nam, món ăn này có khác biệt một tí, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng.

Loading...

cach-lam-banh-sua-chien-1

Chuẩn bị

–  250g sữa tươi

–  100g bột mỳ (loại cake flour)

–  35g đường

–  10g sữa đặc

–  135g nước

–  30g bột bắp

–  10ml dầu

–   2.5ml bột nổi

cach-lam-banh-sua-chien-2
Cách làm

Bước 1:

Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

cach-lam-banh-sua-chien-3

Bước 2:

Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

cach-lam-banh-sua-chien-4
Bước 3:

Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ. Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.

Bước 4:

Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.

cach-lam-banh-sua-chien-5

Bước 5:

Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo, vậy là công đoạn hoàn thành mon ngon moi ngay của chúng ta cũng sắp hoàn thành

cach-lam-banh-sua-chien-6

Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!  Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích nào nhé! Đảm bảo là thích mê với những chiếc bánh sữa tươi mình tự tay làm. Chúc các bạn ngon miệng nha!

cach-lam-banh-sua-chien-7

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận