Cách làm bánh trà xanh kiểu Nhật

Bánh trà xanh kiểu Nhật thơm mùi trà xanh, dẻo thơm mang tới sự khác lạ cho người thưởng thức, chúng ta hãy xem cách làm nhé. Nguyên liệu: 1 thìa bột đậu xanh 4 thìa dầu 1 mật ong 8 thìa kem tươi 2 thìa đường 1 chén bột mỳ 1 thìa bột nở ½ thìa cà phê muối Cách làm: Bước 1: Lấy một bát con, cho bột đậu xanh và ½ bát nước vào khuấy đều, tiếp theo cho đường vào, tiếp tục khuấy để...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh trà xanh kiểu Nhật thơm mùi trà xanh, dẻo thơm mang tới sự khác lạ cho người thưởng thức, chúng ta hãy xem cách làm nhé.

Loading...

banh-tra-xanh-kieu-nhat

Nguyên liệu:

Cách làm:

banh-tra-xanh-kieu-nhat-3

Bước 1: Lấy một bát con, cho bột đậu xanh và ½ bát nước vào khuấy đều, tiếp theo cho đường vào, tiếp tục khuấy để đường tan hết, đặt bát sang một bên.

banh-tra-xanh-kieu-nhat-1

Bước 2: Đập trứng vào bát to, đánh tan trứng, sau đó cho bát bột trà xanh hoà tan trên vào, khuấy để cho hỗn hợp hoà vào nhau. Tiếp theo cho bột mì vào bát thêm chút nước nữa để hỗn hợp không bị đặc, đảo đều tay, rồi để gọn một chỗ.

Bước 3: Cho kem tươi vào bát to, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi, đồng thời cho muối, bột nở vào cùng, đến khi kem bông lên nghiêng không thấy kem chảy ra là được.

banh-tra-xanh-kieu-nhat-4

Bước 4: Đổ kem vừa đánh vào bát chứa hỗn hợp bột trên trộn đều cho bột quyện vào nhau. Sau đó cho bột trên vào khay nướng bánh có lót lớp giấy nến ở dưới, cho vào lò nướng. Bật lò trước 10 phút, nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút là được. Ngoài ra bạn có thể chia bột vào các khay nhỏ hơn và hấp cách thuỷ.

Chỉ cần một chút thời gian là các bạn sẽ có món bánh trà xanh ngon tuyệt, chúc các bạn thành công.

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: