Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon

Khác với những chiếc bánh trung thu truyền thống thì công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng có hướng vị thơm ngon cực kỳ mới lạ, đặc biệt là đối với các tín đồ yêu thích ăn sầu riêng, hay kể là đối với những ai không thích loại quả này nhưng khi thưởng thức món bánh trung thu mang loại nhân này sẽ đều phải thấy thích thú, hương vị thơm lừng, vị ngọt vừa phải, ăn vừa miệng,...

Có thể bạn quan tâm:

Khác với những chiếc bánh trung thu truyền thống thì công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng có hướng vị thơm ngon cực kỳ mới lạ, đặc biệt là đối với các tín đồ yêu thích ăn sầu riêng, hay kể là đối với những ai không thích loại quả này nhưng khi thưởng thức món bánh trung thu mang loại nhân này sẽ đều phải thấy thích thú, hương vị thơm lừng, vị ngọt vừa phải, ăn vừa miệng, nhâm nhi cùng li trà mát thật sự rất tuyệt. Hãy để an.tag.vn hướng dẫn các bạn học cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon để chiêu đãi gia đình trong mùa trung thu này nhé!

Loading...

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 1

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng
Nguyên liệu:

– Thịt sầu riêng: 500g

– Đường: 50g

– Bột dừa: 20g

– Bộ bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh

– Mạch nha: 1 thì canh

– Dầu ăn: 3 thìa canh

– Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên dùng để phết lên mặt bánh.

Lưu ý: Thay vì phải tự làm nhân thì bên ngoài cũng có loại đóng gói sẵn, các bạn có thể mua để giảm bớt thời gian chuẩn bị.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 2

Cách làm:

Bước 1:

–  Đầu tiên các bạn cho thịt sầu riêng vào máy xay nhuyễn. Sau đó đem xào lên cho khô bớt, khi đó cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se lại là được. Tiếp đến cho thêm lần lượt mạch nha, bột nếp, dầu ăn vào đảo đều

– Kiểm tra thấy không bị dính tay là được. Tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Cuối cùng chia nhân nhỏ ra và nặn thành các viên đều nhau.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 3

Bước 2:

– Tiếp đên các bạn chia bột làm bánh theo tỉ lệ 1 bột 2 nhân, cán mỏng vừa phải. Đặt nhân vào trung tâm rồi phủ đều, vo tròn lại. Sau đó bạn cho bánh vào khuôn. Các bạn nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn nhé!

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 4

Bước 3:

– Các bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi ra, xịt hoặc phết một lớp nước lên bánh cho bớt nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên trên bề mặt.

– Chờ cho bánh nguội rồi lại cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 5

Lưu ý: các bạn có thể phết 1 lớp nước hàng lên sau khi nướng lần 1 để bánh có màu nầu cánh gián nhé

Cuối cùng chúng ta đã làm xong món bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon rồi.

cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng siêu ngon 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng này nhé

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: