Cách làm bánh trung thu socola cực ngon

Hãy thử cùng căn bếp Homnayangi.vn học cách làm bánh trung thu socola cực ngon chiêu đãi cả gia đình trong mùa trung thu này nhé! Công thức làm bánh trung thu này được biến tầu từ những chiếc bánh truyền thống, với hương vị socola ngọt ngào, thơm ngậy cùng phần nhân được sên dẻo, mềm mịn, ăn rất ngon miệng. Các chị em hãy nhanh tay lấy giấy bút để cùng khám phá bí quyết làm món bánh hấp...

Có thể bạn quan tâm:

Hãy thử cùng căn bếp Homnayangi.vn học cách làm bánh trung thu socola cực ngon chiêu đãi cả gia đình trong mùa trung thu này nhé! Công thức làm bánh trung thu này được biến tầu từ những chiếc bánh truyền thống, với hương vị socola ngọt ngào, thơm ngậy cùng phần nhân được sên dẻo, mềm mịn, ăn rất ngon miệng. Các chị em hãy nhanh tay lấy giấy bút để cùng khám phá bí quyết làm món bánh hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh trung thu socola cực ngon 1
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu socola
Nguyên liệu:

– 230g bột mì đa dụng

– 30g bột cacao

– 170g nước đường

– 50ml dầu ăn

– 1 muỗng nhỏ tinh dầu cà phê

– 720g nhân hạt sen nhuyễn

– Nước lọc

Cách làm

Bước 1:

– Đầu tiên các bạn cho 1 muỗng nước lọc, nước đường cùng dầu ăn vào bát sạch rồi trộn đều. Sau đó bạn cho thêm bột cacao, tinh dầu cà phê và bột mì đa dụng vào trộn đều. Cuối cùng các bạn đeo găng tay lại rồi nhào bột cho thật kĩ một lần nữa. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Sau khi ủ bột xong, bạn lấy bột ra và chia thành từng các phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần khoảng 20 gr. Nhân hạt sen bạn cũng chia thành các phần khoảng 30 gr, rồi các bạn vo thành viên tròn.

cách làm bánh trung thu socola 2

Bước 3:

– Tiếp theo bạn cán mỏng vỏ bánh rồi đặt nhân vào trung tâm rôig bọc kín và vo tròn lại. Sau đó bạn cho viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn mạnh xuống để tạo hình cho bánh.

cách làm bánh trung thu socola 3

Bước 4:

– Bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 169 độ C khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội. Sau đó lại cho bánh vào nướng thêm 15 phút nữa là được.

Món bánh trung thu socola đã hoàn thành rồi. Các bạn nhớ bảo quản ở nơi thoáng mát, để một vài ngày để bánh hơi đổ dầu, xuống đường là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm bánh trung thu socola 4

Chúc các bạn thành công với các bước làm bánh trung thu socola này nhé!

Ngày 10/07 năm 2019 | | Tag: