Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon cho ngày tết

Tết đến xuân về là khoảng thời gian những người thân trong gia đình quây quần bên nhau cùng hàn huyên chuyện trò, thưởng thức những món ăn ngon. Bắp bò ngâm mắm là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ dàng, sẽ là một món ăn vừa hấp dẫn chiều lòng những người khó tính nhất trong gia đình. Hãy cùng vào bếp với hôm nay ăn gì trổ tài làm món ăn này nhé...

Có thể bạn quan tâm:

Tết đến xuân về là khoảng thời gian những người thân trong gia đình quây quần bên nhau cùng hàn huyên chuyện trò, thưởng thức những món ăn ngon. Bắp bò ngâm mắm là một món ăn thơm ngon hấp dẫn với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ dàng, sẽ là một món ăn vừa hấp dẫn chiều lòng những người khó tính nhất trong gia đình. Hãy cùng vào bếp với hôm nay ăn gì trổ tài làm món ăn này nhé !

Loading...

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-1

Nguyên liệu bắp bò ngâm mắm:

-Cho phần nấu thịt: ½ kg bắp bò (phần có gân xen với thịt)

-1 cánh hồi ,1 thảo quả, 1 lóng tay củ gừng đập dập 1 miếng quế ,2 tép tỏi đập dập ,1,5 muỗng cafe dấm hay rượu

-Cho phần nấu nước mắm: 130g đường 150ml nước mắm Hạnh Phúc 50 độ đạm ,50ml giấm 100ml nước lọc, 5-6 củ tỏi 2-3 trái ớt, ít hạt tiêu

Cách làm bắp bò ngâm mắm:

Bước 1:

– Nếu bắp bò còn nhiều mỡ thì bạn lóc bớt phần mỡ ở xung quanh, để khi ngâm với nước sẽ không bị đóng mỡ và không làm đục nước.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-2

Bước 2:

– Cho thảo quả, quế, cánh hồi, 1,5 muỗng cà phê giấm hoặc rượu, gừng và tỏi đập dập cùng với bắp bò vào nồi, đổ nước vào ngập thịt.

– Bật bếp đun trên lửa đến, đến khi sôi thì hạ bớt lửa lại, đun đến khi thịt mềm vừa. Nếu có nồi áp suất thì bạn sử dụng để nấu cho nhanh, từ lúc nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa, tắt bếp (công thức này sử dụng nồi áp suất).

– Đến khi hết nghe tiếng reo thì bạn mở nắp nồi, dùng đũa xiên thử qua thịt nếu được rồi thị bạn vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh, làm như thế sẽ giúp bắp bò nhanh nguội.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-3

Bước 3:

– Bạn bóc vỏ tỏi rồi xắt lát mỏng.

– Nấu nước mắm để ngâm bắp bò: cho nước mắm + dấm + đường + nước đun sôi vào khuấy tan đều, để nguội.

– Món này sẽ rất dễ hỏng nếu như cả nước mắm ngâm và thịt bắp bò còn nóng, nên bạn cần chú ý phải để thật nguội nhé.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-4

Bước 4:

– Bắp bò đã luộc chín mềm bạn sẻ đôi hoặc để nguyên cho vào lọ.

– Tiếp theo bạn chế nước mắm vào lọ ngập đầy thịt, nếu nước mắm không ngập đầy thì bắp bò sẽ bị mốc. Sau đó bạn cho vào 2-3 trái ớt + 5-6 củ tỏi xắt lát + tiêu.

– Đóng chặt nắp lọ lại và để từ 4-5 ngày là có thể lấy ra dùng.

– Nếu bắp bò ngâm mắm bạn ăn một lần chưa hết thì cho vào bảo quản trong tủ lạnh nhé, vì thịt sẽ bị cứng nếu ngâm nước mắm quá lâu.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-6

Bước 5:

– Thái bắp bò thành những lát mỏng, dọn ra dĩa.

– Ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, rau sống hoặc nhâm nhi không cũng rất tuyệt.

cach-lam-bap-bo-ngam-mam-8

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: