Cách làm bim bim khoai tây đơn giản nhất

Ngồi xem phim và thưởng thức bim bim khoai tây do chính tay mình làm thì còn gì bằng, vậy cùng mình tìm hiểu cách làm bim bim khoai tây nào các bạn. Nguyên liệu: -5 củ khoai tây -Muối -Bột canh mì hảo hảo Cách làm: Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, dùng nạo hoặc dao gọt trái cây nạo càng mỏng càng tốt hoặc thái miếng con chì. Sau đó ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để...

Có thể bạn quan tâm:

Ngồi xem phim và thưởng thức bim bim khoai tây do chính tay mình làm thì còn gì bằng, vậy cùng mình tìm hiểu cách làm bim bim khoai tây nào các bạn.

Loading...

cach-lam-bim-bim-khoai-tay

Nguyên liệu:

-5 củ khoai tây

-Muối

-Bột canh mì hảo hảo

Cách làm:

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-1

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, dùng nạo hoặc dao gọt trái cây nạo càng mỏng càng tốt hoặc thái miếng con chì. Sau đó ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khoai không bị thâm và giòn hơn. Cuối cùng thì vớt ra rửa lại thật sạch bằng nước sạch rồi để cho ráo nước.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-2

Bước 2: Cho khoai tây vào bát to, ướp cùng với 2 gói bột canh mì hảo hảo, trộn đều để khoai ngấm đều gia vị, các bạn có thể dùng tay trộn nhẹ để khoai ngấm và đừng làm khoai bị nát ướp tầm 30 phút nữa.

cach-lam-bim-bim-khoai-tay-3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho khoai tây vào chiên, lượng dầu ăn sao cho khoai tây ngập kín trong dầu, khoai sẽ không bị cháy. Ngoài ra các bạn có thể cho khoai vào quay trong lò vi sóng. Khi khoai chín vàng nổi lên thì các vớt ra giấy ăn cho hút bớt dầu là có thể thưởng thức. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể chiên khoai tây xong rồi trộn gia vị khi khoai vẫn còn đang nóng.

Bắt tay vào làm thôi các bạn, còn có thể làm bim bim cho bạn bè của mình cùng thưởng thức, chúc các bạn thành công.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: