Cách làm bò bía mặn ngon mà đơn giản

Bò bía từ khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành “món ăn chơi” không thể thiếu được đối với các bạn học sinh sinh viên do hương vị đậm đà dể ăn. Các bạn hãy cùng mình bắt tay học cách làm bò bía mặn ngon và thật hấp dẫn cùng an.tag.vn các bạn nhé! Cách làm món bò bía mặn ngon đúng vị Cách làm mì Spaghetti sốt cà chua ngon nhất Cách làm khoai tây chiên giòn ngon như nhà hàng Cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Bò bía từ khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành “món ăn chơi” không thể thiếu được đối với các bạn học sinh sinh viên do hương vị đậm đà dể ăn. Các bạn hãy cùng mình bắt tay học cách làm bò bía mặn ngon và thật hấp dẫn cùng an.tag.vn các bạn nhé!

Loading...

cach-lam-bo-bia-1

Nguyên liệu làm bò bía mặn ngon :

– 1 củ đậu lớn (ho: (làm ặc 2 củ vừa), thái miếng mỏng, dài

– 2 củ cà rốt lớn (hoặc 3 củ vừa), mài sợi

– 1 muỗng cà phê muối

– 6 quả trứng

– 5 cái lại xưởng

– 120g tôm khô

– 4 tép tỏi, băm nhỏ

– 1 cây rau diếp to (xà lách), rửa sạch

– 1 gói bánh tráng

– Dầu ăn dạng phun

Cách làm bò bía mặn ngon :

Bước 1: Cho cà rốt, củ đậu và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa cho đến khi củ đậu, cà rốt mềm (khoảng 15 phút).

cach-lam-bo-bia-2

Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3 mẻ, tráng chín (chia nhiều mẻ để tráng trứng được mỏng, chín đều) rồi để nguội.

cach-lam-bo-bia-3

Khi trứng nguội, thái thành các dải mỏng.

Bước 3: Lạp xưởng thái lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để giảm bớt mỡ trên ngọn lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên (phần mỡ dư thừa trong chảo bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ, có thể đem dùng chiên tôm khô hoặc làm gì đó tùy bạn).

cach-lam-bo-bia-4Lạp xưởng làm bò bía mặn ngon

Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo có sẵn dầu, xào trên ngọn lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét (khoảng 8 phút).

cach-lam-bo-bia-5

Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp rau diếp, củ đậu, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào  và cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

cach-lam-bo-bia-6 (1)

Khi ăn món này, nhớ thưởng thức với sốt Hosin nhé.

cach-lam-bo-bia-7

Đây là món ăn bình dân khá quen thuộc do được bày bán hầu như khắp nơi ở Sài Gòn, nhất là gần những trường học. Cuốn bò bía hấp dẫn với tôm khô, trứng tráng, lạp xưởng, củ sắn thật ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò bía mặn ngon tuyệt này nhé !

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: