Cách làm bò bít tết ngon mềm

Làm thế nào để có món thịt bò bít tết ngon đây? Không khó với cách làm bò thịt làm bò bít tết ngon mềm dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có món bít tết đúng ý. Nguyên liệu: -400g thịt bò thăn -2 củ khoai tây -10g bơ -2 quả cà chua -3 củ hành tím cắt lát -½ bát nước tỏi -½ bát nước gừng -Rau xà lách -Cải xoong -Nước tương -Giấm -Gia vị khác Cách làm: Bước 1: Thịt bò thăn rửa sạch,...

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để có món thịt bò bít tết ngon đây? Không khó với cách làm bò thịt làm bò bít tết ngon mềm dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có món bít tết đúng ý.

cach-lam-thit-bo-bit-tet

Nguyên liệu:

-400g thịt bò thăn

-2 củ khoai tây

-10g bơ

-2 quả cà chua

-3 củ hành tím cắt lát

-½ bát nước tỏi

-½ bát nước gừng

-Rau xà lách

-Cải xoong

-Nước tương

-Giấm

-Gia vị khác

Cách làm:

cach-lam-thit-bo-bit-tet-1

Bước 1: Thịt bò thăn rửa sạch, để ráo nước, sau đó các bạn cắt thành 4 khoanh, trước tiên cắt đôi miêng thịt, rồi lại cắt đôi tiếp hai miếng thịt đó ra, các bạn sẽ có 4 khoanh đều nhau. Sau khi cắt sau các bạn đập dập, như vậy thì thịt bò sẽ dễ ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Khi đã đập dập thịt các bạn tiến hành ướp thịt bò với nước tỏi, nước gừng, 3 thìa nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê mì chính, trộn thật đều và ướp thịt trong vòng 25 – 30 phút.

cach-lam-thit-bo-bit-tet-2

Bước 3: Chúng ta tiến hành sơ chế khoai tây, các bạn rửa thật sạch khoai và giữ nguyên vỏ khoai tây để khi chiên khoai sẽ giòn hơn. Sau đó các bạn cắt múi cau không quá dày nhé và ngâm vào bát nước pha muối cho khoai không bị thâm. Vớt khoai ra và cho vào rán trong chảo dầu sôi, khi khoai chín các bạn cho ra giấy thấm bớt dầu và rắc một chút muối và tiêu lên. Làm và rửa sạch rau xà lách, cải xoong và cà chua bổ miếng để tí nữa sẽ ăn kèm.

cach-lam-thit-bo-bit-tet-3

Bước 4: Pha nước chấm với ½ thìa giấm gạo, 1 thìa nước, 1 thìa đường, ½ thìa muối, khuấy đều, khi đường muối tan thì cho thêm 1 thìa dầu ăn 1/3 thìa tiêu và hành tím cắt lát vào đảo đều là được. Sau cùng chúng ta rán thịt bò với ngọn lửa nhỏ, khi một mặt thịt đã chín vàng các bạn lật mặt thịt và để món thịt bò ngon, mềm, bóng hơn thì chúng ta cho thêm bơ vào. Khi thịt vàng đều, cho thịt ra đĩa.

Món thịt bò bít tết đã hoàn thành, các bạn xếp khoai tây vào đĩa và trang trì kèm rau xà lách, cải xoong, cà chua để món thịt bò thêm phần hấp dẫn, ăn cùng với nước chấm, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: