Cách làm bò cuốn lá cải đơn giản

Món bò cuốn lá cải thời gian chế biến nhanh, hương vị hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cô nàng không có thời gian nhưng vẫn muốn dành tặng gia đình những món ngon đầy đủ dinh dưỡng. Nguyên liệu làm bò cuốn lá cải: – Thịt bò than – Lá rau cải xanh – Đồ cuốn: dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng – Bánh đa nem Cách làm bò cuốn là cải: Bước 1: Thịt bò...

Có thể bạn quan tâm:

Món bò cuốn lá cải thời gian chế biến nhanh, hương vị hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cô nàng không có thời gian nhưng vẫn muốn dành tặng gia đình những món ngon đầy đủ dinh dưỡng.

Loading...

Cách làm bò cuốn lá cải đơn giản

Nguyên liệu làm bò cuốn lá cải:

– Thịt bò than

– Lá rau cải xanh

– Đồ cuốn: dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng

– Bánh đa nem

Nguyên liệu làm bò cuốn lá cải

Cách làm bò cuốn là cải:

Bước 1: Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi băm nhuyễn, một ít muối, tiêu và dầu hào. Xoa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.

Cách làm bò cuốn là cải 1

Bước 2:

-Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng.

– Dưa chuột, dứa hay khế xắt thành miếng nhỏ có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.

Cách làm bò cuốn là cải 2

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đủ để láng mặt chảo, chảo nóng cho bò vào áp chảo. Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt.

Cách làm bò cuốn là cải 3

Bước 4: Cứ như thế sau 3 phút, miếng bò chín, hơi vàng bề mặt là được.

Bước 5: Thái bò thành miếng vuông dài cho đễ cuốn.

Cách làm bò cuốn là cảiv4

Bước 6: Lá cải rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức. Có thể dùng bánh đã cuốn ngoài cùng cho dễ ăn.

Bước 7: Pha nước chấm: Với món bò cuốn lá cải, bạn dùng xì dầu pha thêm mù tạt hoặc bạn có thể pha một bát tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Món bò cuốn lá cải này đặc biệt thích hợp với những buổi tụ họp bạn bè hay gia đình. Còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi những lát bò cuốn lá cải thanh mát cùng tán ngẫu với bạn bè và người thân?

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: