Cách làm bột bánh Feuilletée

|

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột bánh Feuilletée, đây là bột có nhiều lớp và được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau.

Loading...

cach-lam-bot-banh

Nguyên liệu:

– 500g bột mì

– 500g bơ lạt( để ngăn lạnh tủ lạnh)

– 100g bơ mềm

– 1 thìa muối

– 250ml nước lạnh

Cách làm:

cach-lam-bot-banh-1

 

Bước 1: Đầu tiên hoà tan muối với nước, sau đó cho nước muối, bơ mềm vào bát to chứa bột mì, đổ nước từ từ vào, nhào bột đều tay, đến khi thành một khối bột mềm. Lưu ý là cho nước vừa phải để bột không quá cứng hoặc quá ướt. Gom bột thành khối rồi dùng dao rạch 2 đường hình dấu cộng trên mặt khối bột để giảm bớt độ đàn hồi của bột, dùng bao nilon sạch bọc lại cất vào tủ lạnh 2 giờ.

Bước 2: Khi bột để trong tủ lạnh đủ thời gian, lấy ra để tiến hành cán bột, đồng thời cho cả bơ lạt ra cùng, lưu ý là bột và bơ có cùng nhiệt độ với nhau. Rắc lớp bột áo mỏng trên mặt bàn, đặt bột lên lớp bột áo, dùng dao chia đều bột thành 4 phần bằng nhau chứ không cắt đứt thật ra, bẻ bột về 4 phía như các bạn tách vỏ bưởi.

cach-lam-bot-banh-2

Bước 3: Trước khi cán khi xoa lớp bột áo vào thanh cán, cán về bốn phía như hình bông hoa 4 cánh, lưu ý là phần bột ở giữa không cán đến để dày hơn các cánh bên cạnh, cán nhẹ tay không cán ép, vừa cán vừa lựa xem độ dày mỏng tới đâu để đều các cánh. Ngoài ra các bạn có thể cán bột đều ra thành hình vuông.

Bước 4:  Xử lý phần bơ, đặt bơ vào giữa lớp giấy nến, dùng thanh cán bột đập lên phần bơ cho bơ mềm ra. Đặt bơ vào phần giữa của bột vừa cán trên rồi gấp bột lại, mục đích là gập kín phần bơ ở trong phần bột. Khi gấp thì không được hở để tránh khi cán bơ sẽ bị lòi ra ngoài, gấp từng cánh vào thì nên gõ nhẹ để cho phần bột liên kết với phần bơ.

cach-lam-bot-banh-3

Bước 5: Cán theo chiều dài của bột, cán từ từ, cán ra tấm bột có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Khi đã cán bột như chiều dài mong muốn, các bạn chia bột làm 3 phần, sau đó gấp phần 1 lên phần thứ 2, cuối cùng gấp phần thứ 3 còn lại lên trên. Các bạn tiến hành cán bột lặp lại 3 lần nữa như đầu bước 5.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành được lớp bột bánh Feuilletée như ý, chúc các bạn thành công!

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận