Cách làm bún cá Hải Phòng

|

Chúng ta cùng tìm hiểu sự độc đáo món bún cá Hải Phòng với cách làm bún cá Hải Phòng dưới đây nhé. Món bún cá Hải Phòng hấp dẫn mà cách làm cũng khá đơn giản các bạn nhé, mình cùng tìm hiểu cách nấu theo công thức dưới đây.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-bun-ca-hai-phong-1

Nguyên liệu:

-500g cá thu

-500g cá trắm

-1kg bún

-2 xương ống

-1 hoa chuối

-1 bó rau muống

-4 đoạn dọc mùng

-Rau sống

-1 củ nghệ

-3 quả cà chua

-1 bó thì là

-Gia vị

Cách làm:

cach-lam-bun-ca-hai-phong-3

Bước 1: Rửa sạch xương ống cho vào nồi to linh, trong khi đó các bạn tiến hành lọc cá, thịt và xương ra riêng, sau đó cho xương cá vào linh cùng xương ống để làm nước dùng, khi nước dùng được các bạn cho cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn.

cach-lam-bun-ca-hai-phong-2

Bước 2: Thịt cá thu đem giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn, ướp cùng với nước mắm, bột nêm và tiêu khoảng nửa tiếng rồi trộn cùng với nghệ xay chắt lấy nước và chút lá thì là băm nhỏ, sau đó viên lại thành từng viên nhỏ. Thịt cá trắm thái thành miếng mỏng, ướp mắm, bột nêm. Cuối cùng cho thịt cá thu và cá trắm lần lượt vào rán giòn, để ráo mỡ.

Bước 3: Hoa chuối thái mỏng ngâm với nước muối pha loãng sẽ không bị thâm, rau muống thì bỏ lá, chẻ cuống thành những cọng nhỏ và cũng ngâm nước muối pha, dọc mùng tước vỏ, cắt vát và ngâm nước, còn rau sống rửa sạch, tất cả rau trên vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.

cach-lam-bun-ca-hai-phong-4

Bước 4: Trần bún qua nước sôi cho sợi bún mềm, chia phần bún vừa ăn vào bát, trần rau muống, hoa chuối, dọc mùng rồi cho vào bát đựng bún, cho cá rán và rắc chút rau thì là thái nhỏ, sau đó múc nước dùng vào bát. Bún cá ăn kèm rau sống và nem thêm ớt chưng, làm cho món bún thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Bún cá Hải Phòng là sự kết hợp giữa cá biển và cá đồng, làm cho món bún cá có sự đặc trưng với nhưng miền khác, chúc các bạn thành công.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận