Cách làm bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn gắn liền với đới ống dân giã, bình dị của người dân xứ Bắc. Bún đậu mắm tôm trước đây chỉ đơn giản chỉ có đậu rán, bún, mắm tôm vài ít rau thơm nhưng giờ đây món bún đậu mắm tôm được biến tấu thêm thịt chân giò, giả cầy, chả cốm hay lòng rán… để phù hợp với khẩu vị từng người. Cùng tham khảo công thức làm món bún...

Có thể bạn quan tâm:

Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn gắn liền với đới ống dân giã, bình dị của người dân xứ Bắc. Bún đậu mắm tôm trước đây chỉ đơn giản chỉ có đậu rán, bún, mắm tôm vài ít rau thơm nhưng giờ đây món bún đậu mắm tôm được biến tấu thêm thịt chân giò, giả cầy, chả cốm hay lòng rán… để phù hợp với khẩu vị từng người. Cùng tham khảo công thức làm món bún đậu mắm tôm cực đơn giản dưới đây bạn nhé.

[bws_related_posts]

cach-lam-bun-dau-mam-tom

Nguyên liệu:

-500g bún miếng

-5 cái đậu

-200g chả

-1 lọ mắm tôm nhỏ

-1 quả ớt

-1 quả chanh

-Đường

-Dầu ăn

-Rau thơm

Cách làm:

cach-lam-bun-dau-mam-tom-2

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho đậu vào rán vàng hai mặt, nếu muốn rán kỹ hơn thì các bạn bổ đôi đậu rồi mới rán, sau đó vớt đậu ra đĩa để ráo mỡ rồi cắt từng miếng vừa ăn.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-3

Bước 2: Bún miếng các bạn cũng cắt thành từng miếng vừa ăn, nên mua bún mới làm sẽ không bị chua và chả cũng cắt thành từng miếng mỏng.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-4

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm, cho mắm tôm ra bát, vắt chanh, ớt băm nhỏ và chút đường vào, khuấy đều, sau đó múc 1 thìa dầu ăn vừa rán đậu vào là hoàn thành.

Bún đậu mắm tôm đã hoàn thành, bày ra và ăn cùng rau thơm, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 25/07 năm 2019 | | Tag: