Cách làm bún nước lèo Sóc Trăng

Bún nước lèo Sóc Trăng là một món ăn hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt thanh, ít dầu mỡ mà lại nhiều rau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món ăn này mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn để có được tô bún ngon đúng vị. [bws_related_posts] Việc chế biến món bún nước lèo Sóc Trăng cần đến sự cầu kỳ, tinh tế. Tuy nhiên, nếu biết cách thực hiện, mọi chuyện với...

Có thể bạn quan tâm:

Bún nước lèo Sóc Trăng là một món ăn hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt thanh, ít dầu mỡ mà lại nhiều rau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món ăn này mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn để có được tô bún ngon đúng vị.

[bws_related_posts]

cach-lam-bun-nuoc-leo-6

Việc chế biến món bún nước lèo Sóc Trăng cần đến sự cầu kỳ, tinh tế. Tuy nhiên, nếu biết cách thực hiện, mọi chuyện với bạn sẽ đều trở nên dễ dàng.

Nguyên liệu:

– 250g cá lóc

– 300 g tôm sú

– 500g bún tươi

– 100g giá đỗ

– 100g lá hẹ

– 500g húng tây

– 3 củ sả

– 10g ớt băm

– 100 ml mắm cá linh

– 100g bắp chuối

– 1 quả chanh

– 100ml nước dừa

– 1 muỗng cà phê nạt nêm

–  1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– 800 ml nước dùng

Thực hiện:

cach-lam-bun-nuoc-leo-1

Bước 1: Cá lóc các bạn làm sạch, lọc lấy thịt bỏ xương. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ rồi chẻ dọc sống lưng rút chỉ đen.

cach-lam-bun-nuoc-leo-2

 

 

Bước 2: Sả các bạn bóc bỏ lớp vỏ già, đập dập rồi cắt nhỏ, chanh các bạn thái thành từng miếng, giá và hẹ rửa sạch để ráo nước, bắp chuối thái nhỏ ngâm nước muối cho khỏi thâm.

cach-lam-bun-nuoc-leo-3

Bước 3: Các bạn cho mắm cá linh vào nồi, sau đó thêm tôm, cá lóc vào, đun sôi rồi vớt ra chỉ lấy phần nước trong của mắm.

 

Bước 4: Các bạn thêm nước dùng vào mắm, sau đó thêm sả, ớt nước dừa, hạt nêm, bột ngọt, đường là xong phần nước chan bún.

cach-lam-bun-nuoc-leo-4

Bước 5: Bún các bạn cắt nhỏ sau đó chần qua nước  nóng và để bún vào tô. Tiếp đến, các bạn đặt tôm, cá lóc và chan nước dùng lên. Khi ăn, các bạn dùng kèm với giá, hẹ, chanh, bắp chuối…

cach-lam-bun-nuoc-leo-5

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: