Cách làm bún song thằn

Bình Định là vùng đất nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống, trong số đó bún song thằn là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất và được nhiều người biết đến. Đây là loại bún có cách thực hiện khá công phu và bạn sẽ cần đến rất nhiều thời gian để thực hiện nó. Nếu bạn muốn thử sức với món bún này, dưới đây là công thức...

Có thể bạn quan tâm:

Bình Định là vùng đất nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống, trong số đó bún song thằn là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất và được nhiều người biết đến. Đây là loại bún có cách thực hiện khá công phu và bạn sẽ cần đến rất nhiều thời gian để thực hiện nó. Nếu bạn muốn thử sức với món bún này, dưới đây là công thức dành cho bạn.

[bws_related_posts]

cach-lam-bun-song-than-6

Nguyên liệu:

– 5 kg đậu xanh

– Nước vừa đủ

Thực hiện:

cach-lam-bun-song-than1

Bước 1: Đậu xanh các bạn nhớ chọn mua loại 1, hạt đậu to, đều. Sau đó các bạn xay đậu vỡ làm hai, ngâm nước và đãi vỏ.

Bước 2: Đậu xanh sau khi được đãi sạch sẽ được cho vào cối xay thành bột nước, sau đó bạn hãy dùng một tấm vải, lọc để lấy tinh bột. Các bạn cần lọc nhiều lần để có được bún ngon.

cach-lam-bun-song-than2

Bước 3: Tinh bột được lọc sẽ được cán thành lát mỏng, đem phơi khô.

Bước 4: Các bạn trộn tinh bột đậu xanh đã khô  cùng nước thành hỗn hợp sệt sệt. Sau đó, các bạn  cho bột vào khuôn sợi nhỏ và rây vào nồi nước sôi. Đến khi bún chín các bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh.

cach-lam-bun-song-than-4

Bước 5: Các bạn đem bún phơi khô là hoàn tất. Bùn ngon sẽ có màu trắng trong, khi ăn thấy dẻo và thơm.

cach-lam-bun-song-than-5

 

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: