Cách làm cá bống kho tộ đúng kiểu Nam Bộ

Cá bống kho tộ là một món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương. Cá bống kho tộ với vị mặn của biển, vị ngọt của cá, vị thơm của riềng và ớt tiêu chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn thật đầm ấm và ngon miệng. Cùng Hôm Nay Ăn Gì học cách làm món cá bống kho tộ đúng kiểu Nam Bộ ngay nhé! Cách làm 247 Cách nấu vịt om sấu miền bắc ngon chuẩn nhất Cách làm kho quẹt ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Cá bống kho tộ là một món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương. Cá bống kho tộ với vị mặn của biển, vị ngọt của cá, vị thơm của riềng và ớt tiêu chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn thật đầm ấm và ngon miệng. Cùng Hôm Nay Ăn Gì học cách làm món cá bống kho tộ đúng kiểu Nam Bộ ngay nhé!

Loading...

Cách làm cá bống kho tộ đúng kiểu Nam bộ

Nguyên liệu làm cá bống kho tộ đúng kiểu Nam Bộ:

-Cá bống : 300g, bạn nên chọn loại cá bống tươi

– Nước mắm ngon

– Hạt tiêu

– Đường cát

– Hạt nêm

– Nước màu dừa

– Dầu ăn

– Lá chè xanh: 10 lá

– Riềng tươi: 1 củ

Cách làm cá bống kho tộ đúng kiểu Nam Bộ:

– Cá bống tươi sẽ có mắt trong, da căng bóng, vảy sáng, chọn những con nhỏ bằng ngón tay út. Sau khi cắt bỏ vây đuôi, moi ruột cá, đánh vẩy thì ta rửa cá lại với nước muối pha loãng để loại bỏ nhớt cá.

cabongkhotieu2

– Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tiếp tục chần cá bống lần lượt qua nước nóng và nước lạnh lần cho cá săn chắc thịt và không còn nhớt.

cá bống kho tộ

– Để ráo nước ướp cá với nước mắm, đường và một chút tiêu khoảng 20 phút trước khi kho

cá bống  kho tộ

– Lá chè rửa sạch, để ráo nước. Riềng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát

– Sau đó, xếp lần lượt lá chè- riềng-cá bống-riềng vào nồi đất

– Rắc đều hạt tiêu vào nồi cá, thêm vào nồi 1-2 thìa dầu ăn

– Nêm thêm gia vị và cho phần nước màu vào.

cá bống  kho  Tộ

– Cho thêm nước  vào nồi cá bống kho, cứ thế đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi chỉ còn sền sệt. Trong quá trình nước cạn bớt, hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn ăn cay, trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm ớt thái lát cho thêm vào nồi khoảng 5 phút.

cá  bống  kho  tộ

Cá bống kho tộ đạt chuẩn sẽ còn nguyên con, không nát, xương mềm, thịt chắc, có màu vàng bắt mắt. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon với món cá bống kho tộ này nhé!

cá bống kho  tộ

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: