Cách làm cá diêu hồng xốt hạt lựu thơm ngon

|

“Chua ngọt” là khẩu vị quen thuộc với người miền Nam, có thể nó lạ miệng với nhiều người ở miền Bắc, nhưng ai mà thích thì sẽ thích mê. Nếu bạn cũng vậy, hãy thử món “chua ngọt” mới, đó là cá diêu hồng xốt lựu nhé.

Loading...

Cách làm cá diêu hồng xốt hạt lựu thơm ngon

Nguyên liệu làm cá diêu hồng xốt hạt lựu:

– Cá điêu hồng : 1 con (800g)

– Nước thơm : 100ml

– Thơm cắt hạt lựu : 1 chén nhỏ

– Cà chua, cắt hạt lựu : 3 trái

– Ớt sừng, cắt hạt lựu : 20g

– Hành lá cắt nhỏ : 20g

– Gừng cắt hạt lựu : 20g

– Ớt băm : 1 muỗng

– Tỏi băm : 1 muỗng

– Muối, tiêu, nước mắm, tương ớt, xốt mận, dầu ăn, hạt nêm

– Bột chiên giòn hải sản

Cách làm cà diêu hồng xốt hạt lựu:

Bước 1: Lọc cá lấy phi lê mỗi bên. Mỗi miếng phi lê cắt thành 4 miếng theo chiều dọc. Cho 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu vào trộn đều. Phần đầu và xương cá giữ lại.

Cách làm cà diêu hồng xốt hạt lựu  1

Bước 2: Nấu xốt: Làm nóng dầu điều, cho tỏi, ớt băm, gừng, cà chua vào xào thơm, cho nước thơm vào nấu với lửa nhỏ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 4 muỗng xốt mận, 1 muỗng hạt nêm. Khuấy đều, tắt lửa. Cho thơm cắt hạt lựu, ớt sừng cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ vào.

Cách làm cà diêu hồng xốt hạt lựu 2

Bước 3: Chiên cá: Làm nóng dầu, cho phần đầu và xương cá vào chiên chín vàng giòn, vớt ra. Pha bột chiên giòn hải sản theo định lượng trên bao bì, nhúng phi lê cá qua bột, chiên chín vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Cách làm cà diêu hồng xốt hạt lựu 3

Bước 4: Xếp phần đầu và xương ở giữa, để thịt hai bên, rưới xốt lên cá, trang trí ngò rí và ớt cắt sợi lên trên, dùng kèm với cơm trắng.

Cách làm cá diêu hồng xốt hạt lựu 4

Với 4 bước cực đơn giản, bạn đã có một món cá diêu hồng xốt hạt lựu cực kì thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ thơm ngon hơn với cá diêu hồng xốt hạt lựu.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận