Cách làm cá khô chua ngọt đậm đà hương vị quê hương

Món cá khô sào chua ngọt bình dị nhưng chứa đầy  tình yêu thương, làm ta nhớ lại những bữa cơm cùng gia đình thật đầm ấm. Với vị chua chua, cay cay thêm chút vị ngọt ắt hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp và ngon miệng hơn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm món cá khô chua ngọt đậm đà hương vị quê hương với Hôm Nay Ăn Gì nhé! Cách làm 247 Cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Món cá khô sào chua ngọt bình dị nhưng chứa đầy  tình yêu thương, làm ta nhớ lại những bữa cơm cùng gia đình thật đầm ấm. Với vị chua chua, cay cay thêm chút vị ngọt ắt hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp và ngon miệng hơn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm món cá khô chua ngọt đậm đà hương vị quê hương với Hôm Nay Ăn Gì nhé!

cách  làm cá khô chua ngọt

Nguyên liệu cá khô chua ngọt cho 3 người ăn:

– Cá khô : 200g (chọn loại cá ruội nhỏ, màu vàng nhạt sẽ ngon hon)

– 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi.

– Nước mắm, đường.

Cách làm cá khô chua ngọt cho 3 người ăn:

– Cá khô mua về rửa sạch, với loại cá to loại bỏ phần đầu và ruột đen của cá nếu cần thiết, tách đôi cá để khi nấu cá dễ ngấm gia vị, nếu dùng ăn để làm mồi nhậu nên chọn loại cá nhạt. Rửa nhẹ nhàng, không rửa lâu cá dễ bị mềm. Để cho cá ráo nước. sau đó cho vào chảo đảo cho cá thật khô, đổ cá ra một cái rổ mắt thưa vỗ cho vụn cá rợi xuống.

cách làm  cá  khô chua ngọtcách làm cá khô chua ngọt

– Chuẩn bị phần nước mắm: Nước cốt chanh (chú ý bỏ hạt)+ tỏi băm+ ớt+ đường+ nước mắm. Nêm nếm cho vừa ăn, có thể cho thêm chút nước cho bớt mặn. Quấy đều cho tan đường.

cách làm cá  khô chua ngọt
+ Khi cá đã ráo nước, để chảo lên bếp cho khô đổ dầu vào chờ dầu sôi, cho phần cá đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nào cá khô, rắc chút đường vào đảo đến khi cá có màu vàng ( khoảng 5 phút).

cách làm cá khô chua ngọt

– Sau đó cho từ từ phần nước mắm đã pha vào cá, để nhỏ lửa đảo đều tay đến khi có mùi thơm và phần nước đã cạn bớt (2 phút)

cách làm  cá khô chua ngọt
– Đổ cá ra đĩa nhớ phải đổ cả phần nước sốt còn lại lên cá cho đậm đà nhé.

Cach che bien ca com kho

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cho ra sản phẩm là món cá khô sào chua ngọt thơm lừng. Cùng với một món canh, dưa hoặc cà muối và cơm trắng là bạn đã có một bữa cơm vô cùng hấp dẫn, chứa đựng sự đầm ấm, giản dị mà đậm đà hương vị quê hương. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

cách làm cá  khô chua ngọt

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: