Cách làm cánh gà BBQ chua ngọt cực đậm đà hấp dẫn

Gió đông đang chuần bị “gõ cửa”, đây là thời điểm rất thích hợp với việc thưởng thức những món ăn ấm nóng, cay nồng thơm ngon, trong đó cánh gà BBQ chua ngọt luôn là sự lựa chọn ưu tiên được mọi người yêu thích. Hãy cùng homnayangi học cách làm cánh gà BBQ chua ngọt cực đậm đà hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình trong dịp cuối tuần này nhé! Cách làm há cảo hấp ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Gió đông đang chuần bị “gõ cửa”, đây là thời điểm rất thích hợp với việc thưởng thức những món ăn ấm nóng, cay nồng thơm ngon, trong đó cánh gà BBQ chua ngọt luôn là sự lựa chọn ưu tiên được mọi người yêu thích. Hãy cùng homnayangi học cách làm cánh gà BBQ chua ngọt cực đậm đà hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình trong dịp cuối tuần này nhé!

Loading...

canh ga

Nguyên liệu làm cánh gà BBQ chua ngọt cho 4 người ăn :
Nguyên liệu làm gà:

canh ga

 

 

–  12 cái cánh gà

–   23 lít dầu hướng dương

–  10 gram hạt vừng

 Nguyên liệu làm sốt

–  60 ml giấm trắng

–  45 ml dầu đậu nành

–  50 gram đường cát

–  Một ít gừng (giã nhỏ ra)

–  22 ml tương ớt sriracha (hoặc những loại tương ớt khác)

–  60 ml sốt cà chua

Cách làm cánh gà BBQ chua ngọt cho 4 người ăn:

Bước 1: Ngâm 12 xiên gỗ trong nước ít nhất 10 phút.

Bước 2: Đổ nước mắm và dầu đậu nành vào một cái bát.

Bước 3: Cho đường và một muỗng nước vào một cái nồi (chảo). Đun nóng cho đến khi đường tan, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi có màu caramel đậm.

Bước 4:  Chờ cho đến khi hỗn hợp sủi bọt thì đổ giấm và dầu đậu nành vào.Vặn nhỏ lửa và khi xuất hiện bóng bóng khí trong hỗn hợp được vài phút thì đổ các thành phần nước sốt còn lại, nấu trong 5 phút cho đến khi nó mịn và bông lên.

 Làm ấm bếp nướng(hoặc để lò ở nhiệt độ trung bình)

Bước 5: Cắt phần đầu cánh gà, sau đó kéo căng chúng ra hết sức có thể và cắm một cái xiên vào theo chiều dài của cánh gà.Phết lên bề mặt cánh gà dầu hướng dương và gia vị. Nướng trên bếp nướng hoặc đặt trong lò 10 phút với mỗi mặt cho đến khi gà có màu nâu vàng đều trên cánh gà.

 Bước 6: Sau khi cánh gà chín, để những xiên gà vào một tấm nướng (giấy bạc) lớn

 Bước 7: Đổ hai phần ba nước sốt vào một cái bát. Đổ phần sốt còn lại ra chảo. Sử dụng bàn chải (dụng cụ phết), phủ đầy xiên gà với nước sốt trong bát.

 Bước 9: Sau đó đặt cánh gà lại lên bếp hoặc đặt vào trong lò và nướng thêm 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi nước sốt có màu caramel.

Bước 10: Cuối cùng đặt xiên gà vào đĩa. Đun phần nước sốt còn lại, thêm một ít nước cho sốt loãng ra nếu cần thiết. Phun lên sốt lên cánh gà. Dải thêm một ít hạt mè và hành lá lên cánh gà.

       canh ga

Lưu ý khi làm cánh gà BBQ chua ngọt:

Có thể không cần xiên cánh gà vào que hoặc rút xiên ra sau khi nướng gà lần thứ nhất nếu muốn.

(Theo Bbcgoodfood)

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: