Cách làm cánh gà kho coca ngon tuyệt cho bữa tất niên

Ngày Tết đang đến gần, bữa tất niên gia đình cũng sắp tới, các chị em nội trợ đã chuẩn bị món ăn nào để chiêu đãi cả nhà mình rồi. Hãy thử vào bếp học cách làm cánh gà kho coca xem sao nhé. Với hương vị ngon mê li khiến bất cứ ai ăn cũng thích – cánh gà kho coca là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm cuối năm. Các chị em nhanh tay cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” học...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày Tết đang đến gần, bữa tất niên gia đình cũng sắp tới, các chị em nội trợ đã chuẩn bị món ăn nào để chiêu đãi cả nhà mình rồi. Hãy thử vào bếp học cách làm cánh gà kho coca xem sao nhé. Với hương vị ngon mê li khiến bất cứ ai ăn cũng thích – cánh gà kho coca là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm cuối năm. Các chị em nhanh tay cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” học cách làm ngay nhé!

CÁNH GÀ KHO COCA

Nguyên liệu làm món cánh gà kho coca :

– 900 gr cánh gà

– 45 ml nước tương

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa cà phê hạt tiêu

– 1 thìa cà phê hắc xì dầu

– 2,5 ml rượu gạo (nếu không thích vị rượu thì nguyên liệu này các bạn có thể bỏ qua)

– 1 lon coca 250 ml

– 1 bó hành lá

Cách làm món cách gà kho coca:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về, dùng muối hột chà sát xung quanh rồi đem rửa sạch lại với nước lã, dùng khăn thấm cho ráo nước, cắt các khớp thành từng khúc. Sau đó cho ra bát đem ướp với rượu, xì dầu, hắc xì dầu, tỏi băm và hạt tiêu.  Dùng tăm chọc vào cánh gà để gia vị mau ngấm. Ướp trong khoảng 1-2 tiếng (hoặc lâu hơn thì càng tốt)

CÁNH GÀ KHO COCA

Bước 2: Đem phi thơm tỏi băm, rồi cho cánh gà đã ướp vào xào săn (nhớ lật qua lại cho gà chín đều, không bị cháy)

CÁNH GÀ KHO COCA

CÁNH GÀ KHO COCA

Bước 3: Đổ coca cola vào, vặn lửa nhỏ để kho. Khi nước chỉ còn 1/3 thì các bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng. Và khi cách gà chuyển sang màu cánh gián cũng là lúc nước keo hết. Tắt bếp bày ra đĩa thôi

CÁNH GÀ KHO COCA

CÁNH GÀ KHO COCA

Cuối cùng món cánh gà kho coca đã hoàn thành rồi! Rắc thêm 1 chút hành lá lên và ăn cùng với  cơm trong những ngày lạnh giá như thế này thì còn gì bằng.

CÁNH GÀ KHO COCA

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm cuối năm thật ngon miệng với món cánh gà kho coca này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: