Cách làm chả cốm Hà Nội ngon chuẩn nhất

Cốm là một thức quà của lúa non, mùa cốm xuất hiện vào tháng 7 đến tháng 11, cốm có thể được ăn kèm với chuối chín thành một món tráng miệng hấp dẫn, hoặc cũng có thể được chế biến thành những món ăn rất thơm ngon, đặc biệt đó là món chả cốm – đặc sản của Hà Nội. Cách làm chả cốm ngon không phải là khó, hôm nay căn bếp “hom nay an gi” sẽ mách nhỏ các bạn công...

Có thể bạn quan tâm:

Cốm là một thức quà của lúa non, mùa cốm xuất hiện vào tháng 7 đến tháng 11, cốm có thể được ăn kèm với chuối chín thành một món tráng miệng hấp dẫn, hoặc cũng có thể được chế biến thành những món ăn rất thơm ngon, đặc biệt đó là món chả cốm – đặc sản của Hà Nội. Cách làm chả cốm ngon không phải là khó, hôm nay căn bếp “hom nay an gi” sẽ mách nhỏ các bạn công thức đơn giản tại nhà ngay nhé !

cách làm chả cốm thơm dẻo

Nguyên liệu làm chả cốm Hà Nội :

– Thịt nạc vai băm 200g

– Giò sống 200g

– Cốm 200g

– Hành khô 3 củ

– Tiêu ½ thìa

– Nước mắm 1 thìa

Cách làm chả cốm Hà Nội :

Bước 1: Vẩy nước làm ướt cốm để cho cốm mềm, nên vẩy ít nước không nên quá nhiều, chỉ làm cho bề mặt cốm vừa đủ độ ướt.

Cách làm chả cốm thơm ngonCốm được vẩy nước ướt

Bước 2: Giò sống giã nhuyễn trộn đều với thịt băm

cách làm chả cốm đơn giảnChả cốm được trộn đều với thịt

Bước 3: Cho tiếp 3 củ hành đã băm nhỏ, tiêu cộng với 1 thìa dầu ăn và cốm vào trộn đều với thịt và nặn thành bánh với miếng vừa ăn.

Bước 4: Sau đó hấp khoảng 15 phút để chả cốm chín (Việc hấp chả cuốn sẽ giúp giữ hương thôm và vị ngon của cốm và đặc biệt là lúc rán chả sẽ không bị ra nước).

Cách làm chả cốm tại nhà

Bước 5: Cuối chiên chả cốm trong dầu nóng, nên chiên ngập dầu và để chả chín vàng đều hai mặt là có thể vớt ra cho ráo dầu.

Chiên chả cốm trên chảo dầu nóngChiên chả cốm trên chảo dầu nóng

Lưu ý:

Khi chọn mua cốm nên chọn mua loại cốm non có màu xanh tự nhiên hơi vàng nhạt với hơi vàng, hạt mỏng, dẻo, còn các loại cốm bị nhuộm phẩm màu thường có màu xanh đậm và không có mùi của lúa non.

Nên cho vào chả ít gia vị vì cốm đã có vị ngọt,cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của cốm.

Chúc các bạn thật ngon miệng với cách làm chả cốm dẻo thơm này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: