Cách làm chả lá lốt ngon cơm ngày Tết

Chả lá lốt là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích trong các bữa cơm. Với cách làm không quá cầu kì, hương thơm của lá lốt đi kèm với thịt băm mềm, đậm vị sẽ biến bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp với Hôm Nay Ăn Gì học cách làm ngay nhé! Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà Cách làm trà sữa trân châu đơn giản...

Có thể bạn quan tâm:

Chả lá lốt là món ăn đơn giản được nhiều người yêu thích trong các bữa cơm. Với cách làm không quá cầu kì, hương thơm của lá lốt đi kèm với thịt băm mềm, đậm vị sẽ biến bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp với Hôm Nay Ăn Gì học cách làm ngay nhé!

Loading...

cách làm chả lá  nốt

 Nguyên liệu làm món chả lá lốt cho 3 người ăn:

– Lá lốt: chọn lá bánh tẻ, khoảng 20-30 lá

– 400g thịt ba chỉ.

– 2 củ hành khô.

– Một ít hành lá.

– Nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu.

– Ớt, chanh, tỏi, đường.

Cách làm chả lá lốt:

– Thịt ba chỉ, rửa sạch, say hoặc băm nhỏ, ướp thêm chút mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

– Lá lốt chọn lá bánh tẻ, rửa sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài, để thật ráo nếu không khi rán chả cuốn lá lốt dầu nóng sẽ bắn ra ngoài.

cách làm chả  lá nốt

– Hành khô lột vỏ, băm nhỏ; hành lá rửa sạch thái nhỏ tất cả trộn đều  với thịt.

cách làm chả lá nốt

– Trải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống thớt cuốn thịt vào, cuôn chặt tay để thịt không bị bung ra khi rán.

cách làm  chả lá nốt

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu láng đều mặt chảo đợi dầu nóng, dùng đũa dài dặt từng miếng chả vào rán, để bếp nhỏ lửa rán đều từng mặt đến khi chả chín.

cách  làm chả lá nốt

– Pha nước chấm vừa ăn.

cách làm chả lá nốt

Chả lá lốt ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon miệng, món chả lá lốt đậm đà hương vị ăn kèm với nước chấm chua chua, cay cay chỉ cần thêm một món canh cũng đủ làm cho bữa cơm gia đình vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả lá lốt này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: