Cách làm chè hạt sen long nhãn

|

Với cách làm chè hạt sen long nhãn đơn giản, các bạn sẽ được thưởng thức bát chè thơm mát và bổ dưỡng. Chè long nhãn hạt sen có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho những người hay bị nhiệt, nếu không có nhãn tươi bạn vẫn có thể làm được món chè hấp dẫn này từ long nhãn tuy nhiên chúng tôi khuyên  bạn nên sử dụng nhãn tươi để món chè này giữ nguyên được vị hấp dẫn của nó.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-che-hat-sen-long-nhan

Nguyên liệu:

-300g nhãn

-100g hạt sen

-Đường

-4 bông hoa nhài

Cách làm:

cach-lam-che-hat-sen-long-nhan-3

Bước 1: Hạt sen tươi thì các bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, còn hạt sen khô thì trước khi nấu đem ngâm với nước cho hạt sen mềm ra. Sau đó đặt nồi lên bếp cho nước và hạt sen vào đun sôi, nấu chín hạt sen và thêm chút đường, đun tiếp để sen ngấm đường rồi vớt ra.

cach-lam-che-hat-sen-long-nhan-1

Bước 2: Nhãn mua loại quả vừa, tươi, không bị hỏng, bóc vỏ rồi khéo léo tách hạt nhãn ra ngoài. Rồi cho hạt sen vào trong quả nhãn, thay vào vị trí của hạt nhãn, các bạn nên làm cẩn thận để nhãn không bị dập và chảy nước.

cach-lam-che-hat-sen-long-nhan-2

Bước 3: Đặt nồi nước đun hạt sen lúc trước cho sôi lại rồi thả nhẹ nhàng nhãn và hạt sen vào, nêm lại đường vừa ăn, bỏ vài bông hoa nhài vài đun cùng cho chè có hương nhài, không đun quá kỹ vì nhãn bị chín quá.

Chè hạt sen long nhãn đã hoàn thành, các bạn múc ra bát để nguội là có thể thưởng thức, chúc các bạn ngon miệng.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận